Thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và hướng dẫn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024

Ngày 23/8/2024, Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và hướng dẫn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024. Tới dự có đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Tính đến thời điểm này, công tác giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố đã thực hiện vượt mục tiêu theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và thành phố đề ra: Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều duy trì ở mức giảm dưới 1%/năm; năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm 2021 là 0,82%. Phấn đấu đến cuối giai đoạn năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo còn 0,15%, mức giảm bình quân hàng năm là 0,2%.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung: triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo, xác định hộ có mức sống trung bình năm 2024. Hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo, xác định hộ có mức sống trung bình năm 2024; hướng dẫn tổng hợp các biểu mẫu báo cáo theo quy định.

Thông qua Hội nghị, nhằm giúp các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc và các điều tra viên nắm rõ quy trình điều tra, rà soát, làm cơ sở đánh giá đúng thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo đúng thực tế tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương. Trên cơ sở đó, các cấp, ngành sẽ có giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt chương trình giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội; góp phần cải thiện và nâng cao đời sống Nhân dân, xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo trong thời gian tới.

Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái