Xã Tuy Lộc Tập huấn phòng chống bệnh dại và quản lý dịch hại trên cây trồng cho bà con nông dân

Ngày 29/3/32024, tại Hội trường nhà văn hóa Trung tâm xã Tuy Lộc; Trung tâm dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố Yên Bái phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tuy Lộc mở lớp tập huấn về phổ biến, hướng dẫn các biện pháp phòng chống bệnh Dại trên động vật; Tuyên truyền Nghị quyết 69/2020/ ngày 16/12/2020 của Hội đồng nhân dân Tỉnh Yên Bái; hướng dẫn các biện pháp quản lý và phòng trừ dịch hại trên cây trồng vụ Đông Xuân; Hướng dẫn thu gom, xử lý phụ phẩm nông nghiệp làm phân bón hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân.

Hiện nay bệnh dại chó đang có nguy cơ bùng phát làm nguy hiểm đến tính mạng của nhân dân, để nâng cao nhận thức được mối nguy hại của bệnh dại chó cũng như các biện pháp phòng chống bệnh dại thì việc tập huấn tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh dại là hết sức cần thiết. Đồng thời phấn đấu tăng tỷ lệ tiêm phòng dại cho đàn chó đạt 100% kế hoạch. Song song với đó là công tác hướng dẫn quản lý dịch hại, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng, đặc biệt là trên cây lúa vụ Đông Xuân. Với đặc điểm thời tiết hiện nay, độ ẩm cao kết hợp nắng nóng xen kẽ, các đối tượng dịch hại như rầy, bệnh đạo ôn có điều kiện dễ phát sinh và gây hại làm giảm năng suất cây trồng. Trong quá trình trao đổi, tư vấn, các học viên lớp tập huấn nhiệt tình trao đổi các nội dung liên quan đến sản xuất và các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất của thành phố và Tỉnh. Có thể nói đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, kịp thời để hỗ trợ bà con nông dân trong quá trình sản xuất, phát triển kinh tế.

Trần Thanh - Trung tâm DVHTPTNN thành phố Yên Bái