Xã Âu Lâu phấn đấu trồng mới 35 ha rừng tập trung

Ngày 16/02/2024, Đảng bộ, chính quyền xã Âu Lâu tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024” tại nhà văn hóa và sân thể thao thôn Cửa Ngòi.

Xã Âu Lâu phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Các lực lượng ra quân trồng cây đầu Xuân

Trong những ngày vui Tết, đón xuân Giáp Thìn năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Âu Lâu tiếp tục làm tốt việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng. Tại Lễ ra quân đầu Xuân, các đại biểu cùng nhân dân ôn lại truyền thống Tết trồng cây. Đồng thời tổ chức ra quân trồng 210 cây dổi tại nhà văn hóa và sân thể thao thôn Cửa Ngòi.

Lãnh đạo xã Âu Lâu trồng cây đầu Xuân

Ngay trong ngày tổ chức ra quân trông cây, trồng rừng đầu Xuân, trên địa bàn toàn Xã, 8/8 thôn tổ chức ra quân trồng cây, gây rừng để mùa Xuân này toàn xã Âu Lâu trồng mới khoảng 30 ha rừng tập trung và 10.200 cây phân tán. Phấn đấu trong quý I năm 2024  hoàn thành trồng 35 ha rừng theo kế hoạch giao. Đồng thời gắn việc nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả trồng rừng, nâng cao giá trị kinh tế rừng, thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã phát triển vững chắc.

Lãnh đạo xã Âu Lâu trồng cây đầu Xuân

Lực lượng Công an xã Âu Lâu trồng cây đầu Xuân

Qua đó nâng cao được nhận thức về lợi ích to lớn, toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của phong trào Tết trồng cây để "Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và làm cho cảnh quan thiên nhiên của xã Âu Lâu tươi đẹp hơn, góp phần xây dựng xã Âu Lâu phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp.

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái