image banner
Tưng bừng tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 69

Ngày 25/02/2024, thành phố Yên Bái sẽ tiễn đưa 59 thanh niên lên đường nhập ngũ giao cho các đơn vị Quân đội và 32 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất; 100% thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Các đơn vị, địa phương trong thành phố đang tưng bừng tổ chức gặp mặt, động viên các tân binh trước khi lên đường.

anh tin bai

Đoàn thanh niên phường Minh Tân tặng quà các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân

Để bàn giao quân số đảm bảo chỉ tiêu giao, Hội đồng NVQS phường Minh Tân- Tp Yên Bái đã phối hợp với các khu dân cư quản lý tốt quân số; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nắm bắt tư tưởng đối với công dân nhập ngũ. Chủ động làm tốt công tác động viên, thăm hỏi gia đình và công dân nhập ngũ. Đồng thời, tổ chức gặp mặt, giao lưu với thanh niên trước ngày lên đường nhằm ôn lại truyền thống và động viên tân binh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước khi lên đường. Trong bộ quân phục của chiến sỹ quân đội, công dân Hoàng  Công Sơn, 19 tuổi, cư trú tại tổ 2 cho biết: Tâm trạng em đang rất phấn khởi nhưng cũng không kém phần hồi hộp, lo lắng. Bởi sắp phải xa gia đình, bạn bè, người thân. Bản thân em sẽ phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện để dần thích nghi với môi trường quân đội.

Đợt tuyển quân năm 2024 này, phường Minh Tân đã có 7 công dân đủ điều kiên lên đường. Chất lượng truyển chọn cũng được nâng lên, trong đó có 5 công dân trình độ văn hóa 12/12; đối với 3 công dân tham gia Công an nghĩa vụ thì có 2 công dân là Đảng viên ĐCS, có 1 công dân viết đơn tình nguyện lên đường. Ban CHQS phường đã phát  lệnh gọi nhập ngũ đến 100% các công dân trong thời gian quy định. Công tác tuyên truyền, công tác hậu phương quân đội được chú trọng. Hiện tại, tất cả các thanh niên trúng tuyển đều yên tâm, phấn khởi, sẵn sàng chờ đón đến ngày lên đường. Công dân Nguyễn Quang Thắng, sinh năm 2002 đang cư trú tại tổ 7 là một trong số 3 công dân trúng tuyển Công an nghĩa vụ đợt này cho biết: Em  cũng đang trong tâm trạng hồi hộp xen lẫn niềm vinh dự tự hào khi được mang trên mình trang phục của người chiến sỹ cảnh vệ. Vào trong đơn vị em cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ và có cơ hội em sẽ tiếp tục học tập để  trở thành chiến sỹ công an chuyên nghiệp.

anh tin bai

Ban Chỉ huy quân sự xã Âu Lâu phát, hướng dẫn tân binh bảo quản sử dụng quân tư trang

Còn tại xã Âu Lâu, cũng đang tưng bừng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên tân binh lên đường. Theo ông Nguyễn Đình Hiếu, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phát huy truyền thống là một trong những đơn vị hằng năm luôn dẫn đầu về quân số tham gia nghĩa vụ quân sự. Do đó, để đạt chỉ tiêu giao mà vẫn đảm bảo về chất lượng, nhiều tháng qua, Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng. Kết quả, trong số 23 công dân tham gia khám tuyển tại thành phố, xã Âu Lâu đã có 11 công dân đủ tiêu chuẩn lên đường, trong đó có 2 công dân tham gia công an nghĩa vụ. Và đến thời điểm này công tác tuyển chọn đã cơ bản hoàn tất. Tất cả công dân trúng tuyển đã nhận được lệnh và quân trang theo quy định và sẵn sàng chờ ngày lên đuồng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên nhiều gia đình đã động viên con em lên đưòng nhập ngũ, xã Âu Lâu đã có 5 công dân viết đơn tình nguyện lên đường, 1 công dân có trình độ Đại học và 3 công dân vừa được kết nạp Đảng. Công dân Chu Ngọc An, thôn Châu Giang là một trong số công dân viết đơn tình nguyện và cũng vừa được kết nạp Đảng trước khi lên đường làm NVQS bày tỏ: Ngay khi có kế haochj tuyển quân, em đã được chính quyền, gia đình động viên và đã viết đươn tình nguyện lên đường. Vào trong môi trường quân đội em sẽ phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với truyền thống của quê hương và của người đảng viên

 Năm 2024, thành phố Yên Bái được giao tuyển chọn 59 công dân lên đường nhập ngũ  giao cho các đơn vị quân đội và 32 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trung tá Phạm Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố Yên Bái khẳng định: Đến thời điểm này, thành phố đã cơ bản hoàn thành các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo nhanh gọn, chất lượng và theo đúng quy trình. Hội đồng NVQS thành phố đã phát lệnh gọi nhập ngũ đến các công dân trúng tuyển trước ngày giao quân theo đúng quy định và đảm bảo quân số dự phòng.Tổ chức hiệp đồng kế hoạch lễ giao nhận quân đảm bảo chặt chẽ.

anh tin bai

Cấp ủy chi bộ, tổ dân phố tặng quà công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Cùng với công tác hiệp đồng kế hoạc tổ chức lễ giao quân, trước ngày giao quân, các cấp ủy, chính quyền và ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến các khu dân cư đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp gỡ, động viên, tặng quà thanh niên lên đường. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, đăng ký nguồn để chuẩn bị cho mùa tuyển quân những năm sau đạt kết quả tốt hơn…Thành phố đã đặt ra mục tiêu giao quân đạt 100% quân số với chất lượng đảm bảo, không có trường hợp phải đổi, bù quân. Lễ giao nhận quân cũng đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn và tạo không khí phấn khởi, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân đối với quê hương đất nước.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái) 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0