image banner
Trường tiểu học Kim Đồng tổ chức Lễ Phát động phong trào “Mỗi học sinh một cây xanh, vì thành phố Yên Bái xanh”
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 69

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, sáng 19/2, trường tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái đã tổ chức Lễ Phát động phong trào “Mỗi học sinh một cây xanh, vì thành phố Yên Bái xanh”. Dự chương trình có lãnh đạo UBND phường Minh Tân, lãnh đạo Thành đoàn Yên Bái; bí thư chi bộ tổ dân phố số 5, phường Minh Tân; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường.

anh tin bai

 Quang cảnh Lễ phát động

Với nhận thức và mong muốn, mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trường trường tiểu học Kim Đồng tham gia tích cực hơn trong trồng và chăm sóc cây xanh, thúc đẩy phong trào trồng cây trong học sinh trong nhà trường nhằm xây dựng thành phố Yên Bái xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc. Tham gia phong trào này, mỗi một năm nhà trường sẽ trồng thêm một số cây cảnh làm thay đổi cảnh quan môi trường, mỗi học sinh nhà trường sẽ trồng một cây xanh. Có thể là cây cảnh, cây bóng mát, cây ăn quả tại gia đình, cây có thể trồng trên chậu, trên đất được chăm sóc phát triển tốt trong suốt 5 năm học sinh học tại trường tiểu học Kim Đồng.

anh tin bai

Trao thẻ gắn cây cho đại diện học sinh các khối lớp

Mỗi cây được gắn thẻ có lô gô của nhà trường để theo dõi và kiểm tra. Năm nay, nhà trường có trên 500 học sinh của khối lớp 1, 2,3,4 tham gia thực hiện trồng cây, theo hướng dẫn của các thầy, cô giáo. Giáo viên chủ nhiệm thực hiện đánh giá kết quả của từng năm học, mỗi phụ huynh hướng dẫn và cùng con trồng cây gắn thẻ và chụp hình, quay video cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm. Với mong muốn phong trào này sẽ trở thành hoạt động đặc trưng của trường tiểu học Kim Đồng để thành phố Yên Bái ngày càng thêm xanh, thêm đẹp.

anh tin bai

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến ý nghĩa của việc trồng và chăm sóc cây xanh

Tại Lễ phát động, cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường cùng các đại biểu đã trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Nhà trường cũng tổ chức trao thẻ gắn cây cho đại diện học sinh các lớp. Dịp này các em học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến ý nghĩa của việc trồng và chăm sóc cây xanh.

anh tin bai

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường

Phong trào “Mỗi học sinh một cây xanh, vì thành phố Yên Bái xanh” của trường tiểu học Kim Đồng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục những kỹ năng, thái độ ban đầu, hình thành cho học sinh tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sống. 

 

Việt Hà - Đức Hiệp (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0