Trên 1.100 người tham gia hiến máu “Yên Bái – Giọt hồng hạnh phúc” lần thứ VI

Ngày 21/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình Hành trình đỏ với chủ đề “Yên Bái - Giọt hồng hạnh phúc” lần thứ VI, năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Yên Bái về triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2024 và thực hiện hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về thực hiện Chiến dịch những giọt máu hồng hè và Chương trình "Hành trình đỏ" lần thứ 12 năm 2024.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố cùng các đơn vị chuyên môn động viên cán bộ, Nhân dân tham gia hiến máu

Nhiều năm qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Yên Bái đã tuyên truyền tới mọi tầng lớp Nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc. Qua công tác vận động, tuyên truyền, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn đã đăng ký tham gia tình nguyện hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

Lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh động viên cán bộ, Nhân dân tham gia chương trình

Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, trong những năm qua, thành phố Yên Bái đã tăng cường hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về sự cần thiết và ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người. Tại Chương trình, thành phố đề ra mục tiêu vận động trên 900 người tham gia hiến máu. Qua vận động tuyên truyền, phong trào hiến máu tình nguyện đã được lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Theo đó, đã có trên 1.100 người là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia hiến máu, đạt 126% kế hoạch.

Trên 1.100 người đăng ký tham gia Chương trình Hành trình đỏ “Yên Bái – Giọt hồng hạnh phúc”

Anh Bùi Văn Nam, viên chức Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố tham gia hiến máu

Điều này thể hiện tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Mục tiêu, ngày hội hiến máu hội tình nguyện phấn đấu tiếp nhận 850 đơn vị máu chưa quy đổi, qua đó góp phần bổ sung vào ngân hàng máu sống, sẵn sàng phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện sẽ phấn đấu tiếp nhận 850 đơn vị máu an toàn, chất lượng

Được biết, Chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12 năm 2024 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, phối hợp với Công ty Công ty Cổ phần VTVCorp, các Trung tâm Truyền máu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện – Hội Chữ thập đỏ 51 tỉnh, thành phố tổ chức. Chương trình diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 28/7. Đây là lần thứ VI, Yên Bái tham gia Chương trình, qua đó góp phần khơi dậy tình yêu thương, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng sẵn sàng hiến máu để cứu giúp người bệnh.

Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái