image banner
Thực hiện quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ bà Phạm Thị Lụa có đất thu hồi tại tổ 5, phường Yên Ninh
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 131

Chiều ngày 27/3/2024Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ bà Phạm Thị Lụa có đất thu hồi tại tổ 5, phường Yên Ninh để thực hiện công trình Chỉnh trang đô thị khu vực tổ dân phố số 4 và tổ dân phố số 5, phường Yên Ninh. Đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.


anh tin bai

Chủ tịch UBND Phường Yên Ninh công bố các quyết định có liên quan

Trước đó, tại buổi đối thoại vận động thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc, mặc dù đã được tuyên truyền, thuyết phục, tuy nhiên, bà Phạm Thị Lụa có đất thu hồi tại tổ 5, phường Yên Ninh vẫn không nhất trí đồng thuận ký biên bản. Sau đó các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động thuyết phục phân tích đối với gia đình bà Lụa, đây công trình này là công trình thuộc danh mục nhà nước thu hồi đất và đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua và đã có kế hoạch sử dụng đất. Việc thu hồi đất thực hiện theo quy trình, quy định của nhà nước theo Luật Đất đai năm 2013. Công trình này thuộc danh mục nhà nước thu hồi đất và đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua và đã có kế hoạch sử dụng đất, có hồ sơ thiết kế và ranh giới thu hồi đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nhưng khi hết thời gian quy định, bà Lụa vẫn không chấp thuận.

anh tin bai

Các thành phần tham gia cưỡng chế

Vì vậy, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc trên 67m2 diện tích đất đồi rừng của gia đình bà Lụa để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án Chỉnh trang đô thị. Buổi tổ chức thi hành cưỡng chế diễn ra an toàn và tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật Nhà nước hiện hành.

anh tin bai

Các lực lượng thực hiện công tác kiểm đếm

 

Kim Thúy - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0