Thành phố Yên Bái tổ chức hội nghị triển khai Ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình hành trình đỏ “Yên Bái - Giọt hồng hạnh phúc” năm 2024

Chiều ngày 16/7/2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tổ chức hội nghị triển khai Ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình hành trình đỏ “Yên Bái - Giọt hồng hạnh phúc” năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có bà Hà Thị Ngoan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, phường và các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 11/1/2024 của UBND tỉnh Yên Bái về việc triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2024; Kế hoạch số 20/KH-BCĐ ngày 4/6/2024 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Yên Bái về triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2024. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

Lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Học phát biểu ý kiến

Theo đó, các hoạt động tuyên truyền được triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo các đối tượng người dân, cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang, các xã, phường tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố phát biểu ý kiến

Theo chỉ tiêu giao, thành phố sẽ vận động trên 900 người đăng ký hiến máu và phấn đấu tiếp nhận 850 đơn vị máu chưa quy đổi. Kết quả đến thời điểm này đã có 1.099 người đăng ký tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình hành trình đỏ “Yên Bái – Giọt hồng hạnh phúc” năm 2024, đạt 123% kế hoạch.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đề nghị thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công cụ thể, rõ ràng. Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện đảm bảo thống nhất về thời gian, quản lý số lượng người tham gia hiến máu. Đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự lan tỏa tới các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hiến máu, để chương trình hành trình đỏ “Yên Bái - Giọt hồng hạnh phúc” năm 2024 đạt kết quả cao, vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Chương trình hành trình đỏ “Yên Bái - Giọt hồng hạnh phúc” năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 21/7/2024 tại Sảnh tầng 1 Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Việt Hà - Đức Hiệp (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)