Thành phố Yên Bái: Thăm, tặng quà Tết Chùa Văn Tiến

Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, đoàn công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND thành phố là trưởng đoàn tới thăm, tặng quà Tết Chùa Văn Tiến.

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái thăm chùa Văn Tiến

Di tích Đình, đền và chùa Văn Tiến, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh tại Quyết định số 237 ngày 17/02/2016. Di tích đình, đền và chùa Văn Tiến thuộc địa phận thôn Văn Quỳ, xã Văn Phú. Di tích lịch sử bao gồm ba thiết chế đình, đền, chùa Văn Tiến tọa lạc ở vị trí đẹp, tựa lưng vào Gò Kíp, phía trước có đầm sen trải rộng, mỗi độ hạ sang lại ngan ngát hương thơm; trong khuôn viên bốn mùa xanh mát bóng cổ thụ với quần thể 3 cây đa trên 200 tuổi. Cuối thế kỷ XIX, dưới sự áp bức của các thế lực thực dân và phong kiến làm cho đời sống nhân dân vô cùng cực khổ. Vốn là cư dân nông nghiệp sống lâu đời ở đồng bằng Bắc Bộ, Phật giáo đã thấm sâu vào làng xã, vào tư tưởng con người, cùng với ảnh hưởng Phật giáo du nhập vào Yên Bái từ thời Lý - Trần, nên sau khi lên vùng đất Văn Tiến sinh sống, người dân đã xây dựng ngôi chùa lấy tên gắn với địa danh Văn Tiến. Từ khi chùa Văn Tiến được xây dựng đã trở thành nơi sinh hoạt tín ngưỡng - tôn giáo, thu  hút được đông đảo phật tử trong và ngoài vùng đến sinh hoạt.

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái tặng quà Tết chùa Văn Tiến

Thay mặt đoàn công tác của thành phố Yên Bái, đồng chí Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên  BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, công tác chuẩn bị đón Tết của các chức sắc, chức việc và bà con phật tử tại Chùa Văn Tiến. Đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố mong muốn Di tích tiếp tục được tôn tạo cảnh quan xứng tầm với giá trị lịch sử vốn có của quần thể, tạo điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch tâm linh của thành phố Yên Bái.

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái