image banner
Thành phố Yên Bái làm việc với đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 131

Chiều ngày 25/3/2024, thành phố Yên Bái đã có buổi làm việc, toạ đàm gặp gỡ, giao lưu hữu nghị với đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Dự về phía thành phố Yên Bái có các đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; Trần Phượng - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Các đồng chí lãnh đạo thành phố, một số phòng, ban chức năng, Hiệp hội Doanh nghiệp, đại diện các doanh nhân của thành phố Yên Bái.

anh tin bai

Quang cảnh Tọa đàm

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái Nguyễn Ngọc Trúc đã giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của thành phố trên các lĩnh vực: công nghiệp, du lịch, dịch vụ, y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng... Với khả năng kết nối giao thông thuận tiện, nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng, nhân lực dồi dào, chính sách thu hút đầu tư cởi mở, cùng với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay, thành phố Yên Bái có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển và đang là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố Yên Bái phát biểu tại cuộc Tọa đàm

anh tin bai

Đại diện huyện Hà Khẩu tại cuộc Tọa đàm

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cho biết, ngày 17/9/2021, thành phố Yên Bái và thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã ký thoả thuận thiết lập quan hệ cấp địa phương. Đây là tiền đề tốt đẹp để thành phố Yên Bái và huyện Hà Khẩu thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Đồng chí tin tưởng rằng với nhiều điểm tương đồng, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Yên Bái và huyện Hà Khẩu sẽ ngày càng phát triển, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị của hai tỉnh Yên Bái và tỉnh Vân Nam nói riêng và hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói chung. Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Lào Cai và thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, kết nối giữa thành phố Yên Bái với huyện Hà Khẩu trong thời gian tới.

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng quà huyện Hà Khẩu

anh tin bai

Lãnh đạo thành phố Yên Bái tặng quà lưu niệm

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo của các đồng chí lãnh đạo thành phố Yên Bái, bà Đặng Thụy - Phó Bí thư Huyện uỷ, Huyện trưởng chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam cũng mong muốn trong thời gian tới hai địa phương tiếp tục mở rộng giao lưu, hợp tác, tăng cường kết nối thị trường để phát triển chuỗi cung ứng trong các lĩnh vực như: công nghiệp qua biên giới, phát triển kinh tế xanh, du lịch, hội trợ triển lãm…

anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cùng với đó nghiên cứu, xây dựng kết nối thu hút đầu tư, thúc đẩy các ngành nghề theo thế mạnh của từng địa phương. Huyện trưởng Đặng Thụy cũng mong muốn thành phố Yên Bái sẽ tham gia chuyến công tác tại huyện Hà Khẩu cùng đoàn công tác của tỉnh Lào Cai vào tháng 4 tới đây để hiểu rõ hơn về những tiềm năng, thế mạnh của Hà Khẩu nhằm phối hợp triển khai thực hiện trong thời gian tới. Cùng với đó, cần thiết lập cơ chế giao lưu chặt chẽ giữa chính quyền hai địa phương, đặc biệt trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, du lịch. Huyện Hà Khẩu cam kết sẽ quảng bá các hình ảnh của thành phố Yên Bái nói riêng, tỉnh Yên Bái nói chung tới các doanh nghiệp du lịch, để đông đảo bạn bè quốc tế biết đến Yên Bái.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0