Thành phố Yên Bái: Kết nạp 90 Đảng viên mới

Thành phố Yên Bái luôn chú trọng tổ chức triển khai thực hiện công tác phát triển Đảng đảm bảo chất lượng, hiệu quả; quan tâm chỉ đạo, thực hiện công tác rà soát nguồn phát triển đảng viên để lựa chọn quần chúng ưu tú đưa vào danh sách đối tượng bồi dưỡng kết nạp Đảng và phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ.

Thường trực Đảng ủy phường Yên Ninh tặng hoa chúc mừng Đảng viên mới được kết nạp tại Chi bộ tổ dân phố số 11

Trong 6 tháng đầu năm 2024, thành phố đã tổ chức kết nạp được 90 Đảng viên mới, bằng 60% kế hoạch năm. Trong đó kết nạp được 8 Đảng viên mới là học sinh, 19 Đảng viên mới là đoàn viên thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và tỷ lệ đảng viên mới kết nạp là đoàn viên, thanh niên tăng lên đã góp phần làm tăng thêm nguồn nhân lực cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, thành phố có 3 đảng bộ xã, phường làm tốt công tác phát triển Đảng, có số Đảng viên mới kết nạp cao. Bao gồm: Đảng bộ xã Minh Bảo kết nạp được 8 Đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch năm. Đảng bộ xã Âu Lâu kết nạp 7 Đảng viên mới, đạt 77,8% kế hoạch năm. Đảng bộ phường Nguyễn Phúc kết nạp 7 Đảng viên mới, đạt 70%.

Kết nạp Đảng viên mới là học sinh tại Đảng bộ trường THPT Nguyễn Huệ

Để đẩy mạnh, thực hiện công tác phát triển Đảng viên trong thời gian tới, thành phố Yên Bái tập trung thực hiện tốt 4 giải pháp. Bao gồm: Các cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội từ thành phố đến cơ sở cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân để có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những thành tựu nổi bật trong sự nghiệp đổi mới nhằm củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Hàng năm các chi, đảng ủy trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phát triển Đảng viên, đề ra giải pháp cụ thể, chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế của đảng bộ. Tiếp tục tham mưu chỉ đạo, thực hiện công tác rà soát, tạo nguồn phát triển Đảng viên, lựa chọn quần chúng ưu tú giới thiệu cho cấp ủy đưa vào danh sách đối tượng cảm tình Đảng và phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ. Thường xuyên nắm tình hình, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch phát triển Đảng viên; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo, kịp thời xử lý, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển Đảng viên.

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái