image banner
Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật Chào Xuân 2024 và trao giải cuộc thi trang trí đường phố nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 142

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tối 8/2 (tức 29 Tết), tại phố đi bộ phố đi bộ Lý Đạo Thành, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Chào Xuân 2024" và trao giải cuộc thi trang trí đường phố nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố. 

anh tin bai

Tiết mục nhảy dân vũ của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trực thuộc thành phố

Chương trình nghệ thuật “Chào Xuân 2024” được Trung tâm TT&VH thành phố phối hợp giàn dựng với sự tham gia thể hiện của các diễn viên và các cộng tác viên của Trung tâm với 10 tiết mục ca, múa, nhạc mang chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu, mùa Xuân quê hương đất nước. Trong đó có các tiết mục như “Tết đong đầy”; “Đoản Xuân ca”, Nhảy chủ đề mùa Xuân… Nhờ có sự đầu tư về nhân lực, vật lực; sự luyện tập của các diễn viên chuyên và không chuyên nên chương trình đã được nâng cao cả về chất lượng nội dung và chất lượng nghệ thuật theo yêu cầu đề ra; Thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước quê hương đổi mới. Đồng thời, cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân trên địa bàn thành phố thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024.

anh tin bai

Tiết mục hát múa của cán bộ, viên chức Trung tâm TT và VH cùng các cộng tác viên

 
anh tin bai

Tiết mục nhảy dân vũ của CLB văn hóa văn nghệ thuộc phường Nguyễn Thái Học

Cũng trong dịp này, thành phố đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Chỉnh trang đường phố dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn” 2024 do UBND thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố phát động. Đây là Cuộc thi được duy trì, tổ chức thường niên và Năm 2024 này, đã có 156 tuyến đường, phố, ngõ được đầu tư, trang trí, với tổng kinh phí trị giá hơn 4,6 tỷ đồng. Các xã, phường đã lựa chọn 15 tuyến đường tiêu biểu để đăng ký tham gia cuộc thi cấp thành phố. Để phong trào đạt hiệu quả, các xã, phường đã tuyên truyền, khuyến khích, khơi dậy tinh thần sáng tạo và tham gia hưởng ứng của cán bộ và Nhân dân; tích cực tham gia hiến kế, đề xuất phương án trang trí, đóng góp tiền của, công sức.

anh tin bai

Tổ dân phố số 4, phường Hợp Minh đạt giải Ba cuộc thi

Qua đánh giá chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi Chỉnh trang đường phố dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn” năm 2024 thành phố đã khen thưởng cho 16 mô hình tuyến đường tiêu biểu của các xã, phường. Trong đó, 01 giải nhất thuộc về tuyến đường Hoà Bình của phường Nguyễn Thái Học; 01 giải nhì, cho tuyến đường Quốc lộ thuộc thôn Đắng Con, xã Âu Lâu; 01 giải ba cho tuyến đường Ngô Minh Loan thuộc tổ dân phố số 4, phường Hợp Minh; 12 giải khuyến khích cho các tuyến đường còn lại và 01 giải phụ cho tổ dân phố Hồng Tiến, phường Hồng Hà có nhiều tuyến đường được đầu tư chỉnh trang dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

anh tin bai

Tổ dân phố số 9, phường Nguyễn Thái Học đạt giải Nhất cuộc thi

Từ kết quả của Cuộc thi, thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò của đoàn viên, hội viên và nhân dân trong duy trì, nhân rộng hiệu quả phong trào toàn dân tham gia chỉnh trang đường làng ngõ xóm trên địa bàn thành phố Yên Bái nhằm tạo môi trường cảnh quan "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp"; góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân dân thành phố.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 4 193
  • Tất cả: 40499