image banner
Thành đoàn Yên Bái tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông – Xuân tình nguyện” tại huyện Trạm Tấu
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 129

Từ ngày 04-05/02/2024, Ban Thường vụ Thành đoàn Yên Bái đã chủ trì phối hợp với Chi đoàn Cơ quan Thường trực Bộ tư lệnh CSCĐ tại Tây Bắc, Chi đoàn Phòng CSCĐ - Công an tỉnh Yên Bái, Liên chi đoàn Tiểu đoàn CSCĐ số 3 - E24, Đoàn cơ sở Trung đoàn Không quân 921, Câu lạc bộ H2H tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2023 - Xuân tình nguyện năm 2024” với chủ đề “Sắc màu ước mơ - Xuân Giáp Thìn 2024” tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái với tổng kinh phí hỗ trợ trên 70 triệu đồng.

anh tin bai

Các đơn vị trao tặng quà và trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí các hoạt động của chương trình

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình, Đoàn công tác đã cùng ĐVTN, nhân dân địa phương ra quân xây tường, dựng trụ chân taluy, làm hàng rào sắt, trang trí bồn hoa, cây cảnh, sơn sửa các thiết bị vui chơi... thực hiện xây dựng Công trình sân chơi cho thiếu nhi tại điểm trường lẻ thôn Háng Thồ (xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu). Sau 2 ngày triển khai, sân chơi đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng và bàn giao cho nhà trường trong niềm vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi, nhân dân. Cũng tại hoạt động, Đoàn công tác đã phát bánh kẹo, đồ ăn, trao quà tặng là những đôi ủng nhựa cho thiếu nhi. Với mong muốn giúp các em vững bước hơn trên con đường đến trường.

 
anh tin bai

Đoàn công tác trao tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của trường mầm non Hoa Hồng

Tại điểm trường chính của trường mầm non Hoa Hồng, Đoàn công tác đã phối hợp với Nhà trường tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”. Đoàn công tác đã trao tặng 21 suất quà gồm nhu yếu phẩm, dép, áo ấm, tiền mặt trị giá 500.000đ/ suất; trao tặng 10 suất quà là các nhu yếu phẩm để động viên các thầy cô giáo của nhà trường. Cũng tại hoạt động, đã hỗ trợ nhà trường 5 triệu đồng kinh phí tiền mặt, 01 bộ loa kéo, 4 chiếc chiếu xốp, 10 chiếc chăn bông, 50 đôi bông múa và 2 thùng sách, truyện, đồ chơi, đồ dùng học tập… Phối hợp với Huyện đoàn Trạm Tấu tặng 10 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm nhu yếu phẩm, sữa dinh dưỡng, tiền mặt trị giá 500.000đ/ suất. Cũng tại hoạt động, đã phối hợp tổ chức các trò chơi giáo dục kỹ năng sống, trò chơi dân gian và cùng trải nghiệm Tục Giã bánh dày ngày Tết của người Mông… Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế của Huyện kinh phí và ra quân trồng 6.000 cây quế.

 
anh tin bai

Bàn giao Công trình sân chơi cho thiếu nhi tại điểm trường lẻ thôn Háng Thồ xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu

Qua hoạt động, đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kì 2024 - 2029; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024); chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024). Những phần quà tuy nhỏ, nhưng là nguồn động viên, sự sẻ chia tạo niềm vui, động lực cho nhà trường, bà con nhân dân và các cháu thiếu nhi cố gắng vươn lên hơn nữa trong học tập, lao động, được đón một cái Tết cổ truyền ấm áp, đủ đầy hơn.

anh tin bai

Tổ chức các trò chơi giáo dục kỹ năng sống, trò chơi dân gian và cùng trải nghiệm Tục Giã bánh dày ngày Tết của người Mông

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 204
  • Trong tuần: 4 202
  • Tất cả: 40508