Liên đoàn Lao động thành phố Yên Bái mít tinh hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Sáng 11/5/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH TM &DV Hải Phượng tổ chức Chương trình “Cảm ơn đoàn viên” và mít tinh hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024. Tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Chương Phát, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố, lãnh đạo Công ty TNHH TM&DV Hải Phượng, lãnh đạo xã Âu Lâu; Chủ tịch một số CĐCS. Cùng trên 100 đoàn viên, người lao động ở các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thành phố  tham dự.

Quang cảnh chương trình mít tinh hưởng ứng Tháng công nhân năm 2024

Những năm qua, LĐLĐ thành phố Yên Bái đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phong trào “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”,...

Một tiết mục văn nghệ tại Chương trình

Vận động công nhân viên chức lao động tham gia ủng hộ “Quỹ xã hội Công đoàn” tỉnh Yên Bái và tham gia ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện khác do các cấp, các ngành phát động. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm của đoàn viên, người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Tổ chức thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn… phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình

Tại Lễ mít tinh lãnh đạo, Liên đoàn lao động thành phố Yên Bái đề nghị các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn: Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật và kiến thức kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động; Phối hợp với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp triển khai các giải pháp vừa đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động tại nơi làm việc, vừa ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất lao động; chăm lo, bảo vệ công nhân lao động gặp khó khăn do mất việc, giảm việc, ngừng việc, đặc biệt là công nhân lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ, công nhân lao động bị ốm đau, bệnh tật… thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khen thưởng cho các cá nhân

Đồng chí Nguyễn Chương Phát - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng làm “Nhà mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Các CĐCS bám sát kế hoạch của LĐLĐ thành phố, quán triệt sâu sắc và triển khai cụ thể, phù hợp với tình hình của đơn vị về các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” cùng với chủ đề Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động sâu rộng đến đoàn viên, người lao động.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Người lao động cần tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn, vệ sinh lao động, tích cực cập nhật, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng an toàn, kịp thời xử lý tình huống nếu thấy rõ các nguy cơ, sự cố mất an toàn về vệ sinh lao động; tích cực học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, rèn luyện tính kỷ luật, tác phong công nghiệp, hăng hái thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo, đoàn kết, gắn bó cùng với doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp bền vững.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ thành phố và lãnh đao CĐCS trao quà cho các đoàn viên

Đại diện Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Xổ số kiến thiết Yên Bái trao cho LĐLĐ thành phố nguồn kinh phí 15 triệu đồng để hỗ trợ cho ĐVNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Công đoàn; LĐLĐ tỉnh cũng đã trao Bằng khen cho Công ty TNHH TM & DV Hải Phượng trong công tác phối hợp tổ chức hoạt động Công đoàn và khen thưởng cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng tổ chức Công đoàn và phát triển doanh nghiệp. Trao tặng kinh phí 40 triệu đồng cho 1 đoàn viên trường mầm non Hoa Huệ xây nhà "Mái ấm Công đoàn". Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Xổ số kiến thiết Yên Bái trao kinh phí hỗ trợ 15 triệu đồng cho ĐVNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Lãnh đạo thành phố Yên Bái và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố cũng đã trực tiếp trao 100 suất quà với trị giá 300 nghìn đồng/ suất cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; 220 đoàn viên, người lao động được Trung tâm Y tế thành phố hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí.

Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái