Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Yên Bái: Sơ kết giữa nhiệm kỳ

Để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, triển khai phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội LHPN thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ. Tới dự có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hội LHPN thành phố đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh Yên Bái lần  thứ XVIII để triển khai thực hiện. Sau 2,5 năm thực hiện 100% chỉ tiêu đã hoàn thành đúng tiến độ và vượt kế hoạch giao. Tiêu biểu, hàng năm Hội LHPN thành phố đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức và rèn luyện sức khỏe như: Tổ chức Hội thi “ Tìm hiểu Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp”, tổ chức Hội thi “Dân vũ, vũ điệu khỏe đẹp”; Tổ chức 02 giải bóng chuyền hơi nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Qua các hoạt động trên, trong nửa đầu nhiệm kỳ đã có 45 mô hình được xây dựng, đạt 50 % chỉ tiêu Đại hội. Thực hiện Nghị quyết Đại hội, Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo, tuyên truyền vận động, giúp đỡ hỗ trợ  73) hộ thoát nghèo thoát cận nghèo, đạt 97,3% chỉ tiêu Đại hội. Đến nay đã có 35 mô hình sinh kế giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, đạt 54% chỉ tiêu Đại hội. Vận động xây dựng, khánh thành 05 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/ nhà. Tiếp tục khởi công 1 nhà vào tháng 6/2024, đạt 60% chỉ tiêu Đại hội. Thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam giai đoạn 2021-2026 đến nay đã có giúp đỡ 141 hộ đạt 8 tiêu chí cuộc vận động, bằng 70,5% chỉ tiêu Đại hội; Xây dựng mới 12 mô hình chi hội phụ nữ “5 không - 3 sạch”, bình xét 2 mô hình đạt mô hình tiêu biểu, xây dựng điểm 1 mô hình “5 có - 3 sạch” tại thôn Xuân Lan - xã Tuy Lộc. Đến nay toàn Hội đã xây dựng được 172 công trình phần việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đạt  76% chỉ tiêu Đại hội.

Hội LHPN thành phố tập trung chỉ củng cố xây dựng tổ chức Hội từ cơ sở, đến nay trên địa bàn thành phố có 18 cơ sở trực thuộc, 128 chi hội, 406 tổ phụ nữ. Hàng năm có 100% cán bộ Hội cấp thành phố, xã, phường và 80% chi hội trưởng được tập  tập huấn.  100% cán bộ Hội thành phố và xã, phường đạt chuẩn chức danh theo quy định. Tỷ lệ thu hút hội viên đạt trên 22.500 hội viên, bằng 60.7% tổng số phụ nữ trên địa bàn. Trong đó có 9.000 hội viên từ 18 tuổi trở lên là do đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên. Bồi dưỡng giới thiệu 219 hội viên ưu tú cho Đảng. Kịp thời kiện toàn 1 ủy viên BTV, 3 ủy viên BCH, 6 chức danh chủ tịch và phó chủ tịch Hội xã, phường. 100% cán bộ Hội sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý hội viên, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động Hội, tham gia tổ chuyển đổi số tại cơ sở. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN thành phố đề ra 2 giải pháp và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó triển khai thực hiện tốt Đề án 938 “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017-2027. Tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực tham gia bảo vệ môi trường gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh.

Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố khen thưởng 12 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội nửa đầu nhiệm kỳ.

Các tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Hội LHPN thành phố chia tay các đồng chí luân chuyển công tác không tham gia BCH Hội

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái