image banner
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp tuyên truyền thu gom, phân loại rác thải tại nguồn
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 115
Nhằm nâng cao chất lượng công tác bảo vệ môi trường, Hội LHPN thành phố đang phối hợp với UBND phường Yên Thịnh tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân thu gom, phân loại rác thải tại nguồn.
anh tin bai

Các thành viên tổ công tác khảo sát vị trí đặt thùng thu gom rác thải tại nguồn

Hội LHPN thành phố phối hợp với UBND phường Yên Thịnh tổ chức tuyên truyền vận động điểm tại tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn từ Rạp Yên Ninh đến Trường Mầm Non Yên Thịnh. Tuyến được đường được chọn làm điểm thuộc 3 tổ dân phố số 4,5 và tổ dân phố số 6. Để thực hiện tốt nội dung này, các bên liên quan đã thành lập tổ tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác phân loại, thu gom rác thải tại nguồn tại tuyến đường điểm, với 20 thành viên. Các thành viên của tổ tiến hành rà soát, thống kê từng hộ gia đình, cơ quan, đơn vị. Qua đó tổ chức tuyên truyền, vận động đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

anh tin bai

Mô hình ngôi nhà xanh của Chi hội tổ dân phố số 4

Qua thời gian thực hiện phối hợp, Tổ tuyên truyền đã vận động nhân dân tự bố trí thùng thu gom rác thải 2 mầu, đảm bảo theo quy định. Các thùng thu gom rác này được đặt đúng vị trí theo quy định và và nhân dân thực hiện tập kết rác thải đúng giờ quy định. Đối với các hộ dân, tổ chức có điều kiện phù hợp vận động xây các bể xử lý và tái chế rác hữu cơ, ngôi nhà xanh góp phần bảo vệ môi trường. Bể này xử lý rác thải theo hình thức thu gom rác hữu cơ cho men ủ 1 tháng, sau thời gian lên men sẽ trở thành phân bón hữu cơ bón cho cây xanh làm giảm rác thải làm ô nhiễm môi trường. Đến nay đã có 2 hộ gia đình xây dựng được bể xử lý và tái chế rác hữu cơ. Mô hình ngôi nhà xanh để thu gom các phế thải như vỏ lon các loại, chai nhựa để cung cấp cho các đơn vị thu gom, tái chế đảm bảo theo quy định.

anh tin bai

Bể thu gom, chế biến rác thải hữu cơ

Từ mô hình điểm này, Hội LHPN thành phố tiếp tục phối hợp với UBND phường Yên Thịnh và cá xã, phường khác nhân rộng mô hình tuyên truyền vận động cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân thu gom, phân loại rác thải tại nguồn, nhằm tăng cường bảo vệ môi trường.

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0