image banner
Đảng bộ phường Nam Cường học và làm theo Bác
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 35

Đổi mới nội dung, hình thức triển khai học và làm theo Bác, Đảng bộ phường Nam Cường đã lựa chọn nội dung đăng ký bám sát kế hoạch, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo chuyển biến tích cực. Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được hoàn thành, góp phần xây dựng Đảng bộ phường ngày càng trong sạch, vững mạnh.

anh tin bai

 Tuổi trẻ phường Nam Cường phối hợp làm đường điện thắp sáng

Xác định được tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Ban chấp hành Đảng bộ phường Nam Cường đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ theo từng chủ đề hàng năm. Để việc học tập và làm theo Bác thực sự lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và đến từng cán bộ, đảng viên, Đảng ủy phường thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ nội dung các chuyên đề gắn việc học và làm theo Bác với nhiệm vụ xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Ông Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy phường Nam Cường cho biết: Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, cấp ủy đảng luôn sâu sát, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng đảng viên phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn. Đặc biệt là nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ.

Việc thực hiện nghiêm Quy định số 101 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp cũng được cấp ủy đảng, chính quyền phường quan tâm chỉ đạo. Ban Thường vụ Đảng ủy phường Nam Cường đã đẩy mạnh việc “tự soi, tự sửa” trong cán bộ, đảng viên. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, “nói đi đôi với làm”; tập trung chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả vấn đề bức xúc, nổi cộm và người dân quan tâm theo phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”. Lựa chọn những nội dung còn hạn chế, yếu kém để tập trung giải quyết dứt điểm, tạo sự chuyển biến rõ nét trong cán bộ, đảng viên. Qua đó, đã xuất hiện nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu, tận tụy, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, nâng cao ý thức phục vụ Nhân dân, được Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Trong quá trình triển khai, Đảng ủy phường Nam Cường còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là trong những lĩnh vực nhạy cảm như quản lý sử dụng đất đai, sử dụng ngân sách, sử dụng tài sản công, việc thực hiện chế độ, chính sách an sinh xã hội. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, khuyến khích nhân rộng các tập thể, cá nhân, hội viên, đoàn viên, nhân dân có những việc làm hay, tấm gương tốt, điển hình về phát triển kinh tế.

anh tin bai

Công ty TNHH cơ khí và xây lắp Hồng Hà đăng ký công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái năm 2023

Tiêu biểu là tấm gương của ông Vũ Hữu Lê - Giám đốc Công ty TNHH cơ khí và xây lắp Hồng Hà. Với tinh thần tuổi cao, trí càng cao, say mê nghề nghiệp, ông Lê đã tìm tòi, học hỏi sáng tạo không ngừng với nhiều sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp và luôn quan tâm đến công tác thiện nguyện. Đặc biệt hơn nữa, ông là người vinh dự đã hai lần được gặp Bác Hồ nên ông luôn khắc ghi lời Bác dạy để làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Minh chứng cho lòng quyết tâm học tập và làm theo lời dạy của Bác đó là ông đã vững tâm chèo lái hoạt động của Công ty đứng vững trên thị trường 50 năm nay với hình thức chế tạo máy phục vụ trong sản xuất nông nghiệp. Ông Lê tâm sự: Tôi cũng như nhiều người dân phường Nam Cường và thành phố, lựa chọn học tập và làm theo Bác từ những điều giản dị nhất. Được gặp Bác và được nghe Bác căn dặn với tôi đó là kỷ niệm sâu sắc và thiêng liêng, quý giá nhất. Tâm niệm những lời căn dặn đó của Người, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, còn sức khỏe, còn kiên cường bền bỉ lao động phục vụ cuộc sống của gia đình và xã hội. Tấm gương của ông Vũ Hữu Lê - Giám đốc Công ty TNHH cơ khí và xây lắp Hồng Hà đã được vinh danh là một trong 5 cá nhân đạt danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Yên Bái” năm 2023.

Chuyển biến rõ nét nhất là Ban thường vụ Đảng ủy phường Nam Cường đã lựa chọn các khâu đột phá để tập trung lãnh đạo xây dựng các chủ trương, nghị quyết của Đảng cụ thể hóa trên các lĩnh vực đời sống xã hội ở địa phương, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân. Trong đó nổi bật là đầu tư cơ sở hạ tầng với nhiều công trình công cộng, phúc lợi trên địa bàn được xây dựng khang trang như: Trụ sở làm việc của phường, Trạm y tế phường, Trụ sở Công an phường được đầu tư xây dựng mới với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng; Trường mầm non và trường tiểu học phường được đầu tư nâng cấp với trị giá trên 5 tỷ đồng; Các thiết chế văn hóa được củng cố gồm: Nhà văn hóa Tổ dân phố Cường Bắc, Nhà văn hóa đa năng phường được thành phố đầu tư xây dựng mới với trị giá 5 tỷ đồng; Chùa Vạn Thắng được xây dựng lại lên vị trí mới khang trang; Nghĩa trang liệt sỹ của phường hai lần được tỉnh đầu tư nâng cấp với trị giá trên 2 tỷ đồng; Ba vùng hồ Nam Cường được tỉnh, thành phố đầu tư xây dựng kè, lắp đặt lan can và hệ thống điện cao áp với tổng kinh phí đầu tư gần 90 tỷ đồng. Mỗi Chi bộ Tổ dân phố cũng đã huy động các nguồn lực xã hội hoá xây dựng một công trình trị giá trên 150 triệu đồng và nhiều phần việc, công trình phụ trợ khác trị giá hàng trăm triệu đồng. Ông Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy phường Nam Cường cho biết: Thời gian tới, Đảng bộ phường tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm triển khai tốt Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với các quy định nêu gương của người đứng đầu địa phương, đơn vị; kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay trong học tập và làm theo Bác.

anh tin bai

Phong trào thể dục thể thao phường Nam Cường phát triển rộng khắp

Có thể nói, qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ý thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức phường Nam Cường có nhiều chuyển biến tích cực. Tinh thần trách nhiệm và năng lực công tác ngày càng được nâng cao. Toàn Đảng bộ đã có 15 tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2023. Tất cả những thành tích và tấm gương đó sẽ được Đảng bộ phường Nam Cường nhân rộng và phát huy.

 

Bản tin Đảng bộ Thành phố Yên Bái

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0