image banner
Yên Bái chỉ đạo tiêm miễn phí đủ số mũi vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng nguy cơ cao
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 93
Các đối tượng có nguy cơ cao được tiêm chủng đủ số mũi theo hướng dẫn của Bộ Y tế với nguyên tắc triển khai là vắc xin phòng COVID-19 được tiêm miễn phí.
anh tin bai

Tổng nhu cầu vắc xin 6 tháng cuối năm 2023 trên địa bàn tỉnh Yên Bái dự kiến là 9.372 liều

Đây là một trong những mục tiêu nằm trong Kế hoạch sử dụng vắc xin phòng COVID-19 năm 2023 UBND tỉnh Yên Bái ban hành ngày 4/7/2023.

Ngoài ra, Kế hoạch còn nhằm mục tiêu: trẻ em và người lớn có chỉ định tiêm chủng sẽ được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã đăng ký với Bộ Y tế; đảm bảo việc sử dụng vắc xin an toàn và hiệu quả.

Thời gian thực hiện trong năm 2023 trên quy mô toàn tỉnh với hình thức tiêm chủng miễn phí theo chiến dịch hoặc có thể lồng ghép với hoạt động tiêm chủng thường xuyên phù hợp với thực tế triển khai tại địa phương. 

Kế hoạch cũng chỉ rõ đối tượng triển khai, nhu cầu vắc xin, tiếp nhận, bảo quản vắc xin và vật tư tiêm chủng, tổ chức buổi tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng; công tác kiểm tra, giám sát và xử trí sự cố bất lợi sau tiêm… 

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ban, ngành liên quan, các địa phương tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch này đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19, lợi ích, tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin, tạo sự đồng thuận trong xã hội, sự ủng hộ của người dân

 

Theo yenbai.gov.vn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0