image banner
Thành phố Yên Bái sôi động và ấn tượng chương trình Vũ điệu xuân 2024
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 64

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của mùa xuân mới Giáp Thìn 2024, tối 15/02/2024 (tức ngày mồng 6 Tết), tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái đã tổ chức Chương trình “Vũ điệu Xuân 2024”. Những vũ điệu mừng Đảng, mừng xuân với lời ca tiếng hát hân hoan, rộn ràng, sôi động, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi trong những ngày đầu năm mới.


anh tin bai

 Màn dân vũ kết hợp múa Lân

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Đức Duy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía thành phố Yên Bái dự chương trình có đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo UBND thành phố, cán bộ công chức, viên chức các phòng ban, đơn vị, lực lượng vũ trang thành phố cùng đông đảo Nhân dân trong và ngoài địa bàn thành phố Yên Bái đến thưởng thức và cổ vũ chương trình.

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu tham dự Chương trình

Đã trở thành hoạt động thường niên cứ vào ngày 6 Tết âm lịch, thành phố Yên Bái tổ chức chương trình Vũ điệu xuân. Chương trình "Vũ điệu xuân 2024” tại thành phố Yên Bái gồm 3 phần: chương trình nghệ thuật; màn nhảy dân vũ nghệ thuật và phần múa sạp. Tại Chương trình nghệ thuật chào năm mới có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nhóm nhảy, DJ đến từ thủ đô Hà Nội với các ca sĩ nổi tiếng như: Ca sĩ Trịnh Văn Núi đạt giải Nhất cuộc thi Sao Mai truyền hình toàn quốc dòng nhạc nhẹ 2022; NSND Vi Hoa; nghệ sĩ Nguyễn Dương; Ram C…

anh tin bai

Màn dân vũ của các diễn viên quần chúng đến từ 15 xã, phường

anh tin bai

Ca sỹ Trịnh Văn Núi và vũ đoàn trình bày tại Chương trình

Các ca sĩ đã đem đến chương trình nhiều ca khúc có chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mừng xuân, mừng năm mới tươi vui đã đem đến cho người dân những giây phút thư giãn thú vị, tạo niềm vui, sức sống mới trong những ngày đầu xuân. Bà Lê Thị Kim Lý, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái chia sẻ: Thành phố Yên Bái càng ngày càng rất rực rỡ, hào hùng thể hiện qua việc tổ chức chương trình rất sôi động và hân hoan, bà con rất phấn khởi và vui mừng vì thành phố có sự đổi mới, mong rằng thành phố Yên Bái sẽ có nhiều chương trình sôi động hơn nữa.

Sôi động và ấn tượng nhất trong chương trình là màn dân vũ nghệ thuật với sự tham gia của 2.024 diễn viên văn nghệ quần chúng đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái. Màn dân vũ được dàn dựng công phu với những bước nhảy uyển chuyển, duyên dáng nhưng cũng vô cùng sôi động trên nền nhạc các ca khúc: Nắng có còn xuân; Đoản xuân ca; chào Yên Bái thành phố quê hương. Bà Phan Thị Nga, xã Âu Lâu, một trong số 2024 diễn viên tham gia chương trình Vũ điệu xuân bày tỏ: Chúng tôi rất vui và vinh dự được tham gia chương trình. Để góp phần cho thành công của chương trình tôi và các diễn viên đã tham gia luyện tập nghiêm túc. Chương trình thực sự rất vui, sôi động, chúng tôi rất phấn khởi.

anh tin bai

Nhóm Rapper RamC trình bày tại Chương trình

Đặc biệt nhất và thu hút đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng là phần múa sạp với Giai điệu sạp vùng Tây Bắc tại khu vực đường Điện Biên, phố đi bộ Hào Gia. Đây là điệu múa đặc sắc của các dân tộc Tây Bắc trong những dịp lễ hội, nét văn hóa dân gian độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, chứa đựng tình cảm, cốt cách, tâm hồn của người dân miền núi với sự tham gia của đông đảo nhân dân đến từ các đội, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn thành phố. Màn múa sạp mang thông điệp, ý nghĩa về tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng với tinh thần “Năm mới, quyết tâm mới, thắng lợi mới”.

anh tin bai

Đông đảo Nhân dân tham gia thưởng thức Chương trình

Bà Tạ Ngọc Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái khẳng định: Chương trình Vũ điệu xuân 2024 có ý nghĩa đặc biệt với thành phố. Trước hết đối với người dân thành phố phong trào dân vũ và các phong trào văn hóa văn nghệ tập trung tại các khu dân cư phát triển rất mạnh do đó lãnh đạo thành phố đã thống nhất chọn ngày 6 Tết hàng năm để tổ chức chương trình để bà con được tham gia. Qua đó nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ tại thành phố ngày càng phát triển, góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân.

anh tin bai

Các đại biểu và nhân dân tham gia màn múa Sạp

Chương trình nghệ thuật “Vũ điệu xuân” vào ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết của cán bộ, công chức, viên chức. Thông qua chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng năm mới, cổ vũ động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Yên Bái hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ngày phát triển và lan tỏa mạnh mẽ, tiếp tục nâng cao chỉ số hạnh phúc, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái, thành phố Yên Bái ngày càng phát triển nhanh, bền vững theo hướng “Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0