image banner
Đồng chí Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà Tết Trung tâm khuyết tật Hương Giang
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 88
Ngày 06/02/2024, đoàn công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn tới thăm, tặng quà Tết Trung tâm khuyết tật Hương Giang. Trong đoàn công tác của có lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, thành phố. 
anh tin bai

Đoàn công tác thăm các lớp học

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái tới thăm, tìm hiểu về hoạt động của Trung tâm khuyết tật Hương Giang. Đặc biệt là hoàn cảnh của những nhân viên, học sinh, trẻ khuyết tật đang học tập, điều trị học nghề, lao động tại Trung tâm. Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, thành phố đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể Trung tâm đã nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, chăm lo, giáo dục, định hướng nghề, tạo việc làm cho rất nhiều trẻ em và người khuyết tật.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy hỏi thăm các em nhỏ đang học tập tại Trung tâm

Trung tâm khuyết tật Hương Giang được thành lập từ năm 2014 do Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam ra quyết định thành lập; Sở Lao động Thương binh & xã hội tỉnh Yên Bái cấp giấy phép hoạt động. Từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã Tư vấn, can thiệp cho hàng nghìn trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Yên Bái và các tỉnh thành khác như Hà Nội, Phú Thọ, Lào Cai, Hà Giang, Điện biên… Trẻ được can thiệp có các Quốc tịch Việt Nam, Nga, Singapore, Trung Quốc…Nhiều năm liên tiếp Trung tâm nhận được Bằng khen của Hội Cứu trợ Trẻ e tàn tật Việt Nam. Đặc biệt năm 2020 Trung tâm đã nhận được Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và xã Hội.

anh tin bai

Đoàn công tác thăm gian trưng bày các sản phẩm do học sinh, người lao động tại Trung tâm sáng tao ra

Hiện nay trung bình mỗi tháng trung tâm đang trợ giúp và can thiệp sớm cho khoảng hơn 60 trẻ khuyết tật. Hướng nghiệp dạy nghề cho hơn 30 trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi. Trung tâm khuyết tật Hương Giang hiện hoạt động ở 7 nhóm lĩnh vực. Bao gồm: Tư vấn, Đánh giá & Can thiệp sớm cho trẻ Khiếm thính, Tự kỷ, Chậm phát triển ngôn ngữ, Ngọng, Down, Bại não từ 18 tháng tuổi trở lên; Dạy kỹ năng sống; Hướng nghiệp dạy nghề Handmade trẻ khuyết tật và người khuyết tật từ 13 tuổi trở lên; Tuyển dụng Người khuyết tật có khả năng lao động vào học tập và làm việc; Tổ chức khoá học về Cafe trải nghiệm; Kết nối trợ giúp tới trẻ khuyết tật và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; Giới thiệu - Bán sản phẩm Handmade của người khuyết tật làm ra tại Trung tâm. Trung tâm khuyết tật Hương Giang hiện có 2 cơ sở tại số 19, đường Tuệ Tĩnh, tổ dân phố số 13, phường Nguyễn Thái Học và cơ sở 2 tại số nhà 11, ngõ 29, đường Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Thái Học.

anh tin bai

Đoàn công tác tặng quà Tết Trung tâm khuyết tật Hương Giang

Nhân dịp này, đoàn công tác của thành phố Yên Bái đã tặng quà, chúc Tết tới toàn thể người lao động, các học viên, trẻ em đang học tập, rèn luyện tại Trung tâm khuyết tật Hương Giang. Đồng thời mong muốn Trung tâm sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là địa chỉ mái nhà tin cậy cho những mảnh đời không may bị khuyết tật có điều kiện vươn lên có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 86
  • Trong tuần: 4 084
  • Tất cả: 40390