image banner
Đảng uỷ Quân sự thành phố đánh giá kết quả thực hiện các hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về sinh hoạt Đảng và ra nghị quyết của cấp ủy, chi bộ
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 113

Chiều ngày 07/6/2024, Đảng uỷ Quân sự thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về sinh hoạt Đảng và ra nghị quyết của cấp ủy, chi bộ. Thượng tá Hoàng Văn Chung, Phó Bí thư đảng uỷ Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thành phố chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc; các đồng chí Chính trị viên, bí thư chi bộ Quân sự xã, phường.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị

Đảng bộ Quân sự thành phố có 1 Đảng bộ cơ sở và 3 Chi bộ trực thuộc với tổng số 28 đảng viên cùng 15 chi bộ Quân sự xã, phường có 84 đảng viên. Thời gian qua nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt Đảng và thực hiện chế độ ra nghị quyết của cấp ủy, chi bộ, ngay sau khi có hướng dẫn của Tổng cục Chính trị và các văn bản triển khai của các cấp, Đảng uỷ Quân sự thành phố đã quán triệt và triển khai đến 100% cấp uỷ, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Quân sự thành phố.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tổ chức 3 lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng cho 110 lượt cán bộ, đảng viên; ban hành 2 hướng dẫn, 5 công văn để triển khai, thống nhất về sinh hoạt đảng, thực hiện chế độ ra nghị quyết chi bộ. Theo đó, để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn số 1677 của Tổng cục Chính trị và các văn bản cụ thể hóa của các cấp, Đảng uỷ đã chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác chuẩn bị, các bước sinh hoạt, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tiến hành sinh hoạt chi bộ định kỳ và duy trì vào chiều thứ năm tuần đầu tháng; sinh hoạt chuyên đề mỗi quý ít nhất một lần đảm bảo chất lượng, đúng quy định hướng dẫn của cấp trên và sát với tình hình, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Các tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt được các chi bộ bám sát khung tiêu chí do Ban Tổ chức Trung ương quy định. Qua đánh giá, cơ bản các chi bộ đều thực hiện tốt 5 tiêu chí, đánh giá đạt mức tốt trong sinh hoạt theo quy định.

anh tin bai

Thượng tá Hoàng Văn Chung, Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thành phố chủ trì Hội nghị

Về chế độ ra nghị quyết lãnh đạo, Đảng uỷ đã chỉ đạo cơ quan chính trị, các chi bộ quán triệt, triển khai nghiêm túc theo Hướng dẫn 1031 của Tổng cục Chính trị tập trung làm tốt khâu chuẩn bị dự thảo nghị quyết của cấp uỷ, chi bộ trên cơ sở đường lối, chủ trương, mệnh lệnh của cấp trên; đồng thời nắm chắc tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị. Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo cũng như những hạn chế, khuyết điểm cần tập trung giải quyết. Chế độ ra nghị quyết được Đảng uỷ Quân sự và các chi bộ thực hiện nghiêm túc, theo định kỳ và theo nhiệm vụ đột xuất. Các cấp uỷ viên, đảng viên được thông báo trước về nội dung, nghiên cứu trước dự thảo đề chuẩn bị ý kiến thảo luận. Trong thời gian qua, Đảng uỷ Quân sự đã ban hành 16 nghị quyết lãnh đạo toàn diện, 80 nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm, 24 nghị quyết chuyên đề, lãnh đạo nhiệm vụ đột xuất.

anh tin bai

Tham luận của chi bộ cơ sở tại Hội nghị

Đồng thời, Đảng uỷ Quân sự cũng chỉ đạo quán triệt, vận dụng thực hiện nghiêm Quy định số 10, 11 của Tỉnh uỷ.  Đảng uỷ, các chi bộ chấp hành nghiêm chế độ sinh hoạt. Đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý nêu cao vai trò tiên phong; thực hiện nghiêm túc việc chấm điểm đối với các nội dung tiêu chí đánh giá trong biểu chấm điểm sinh hoạt chi bộ và là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của chi bộ trong năm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện các hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về sinh hoạt Đảng và ra nghị quyết của cấp ủy, chi bộ; đồng thời đề xuất những giải pháp khắc phục, những cách làm hay trong thời gian tới.

anh tin bai

Tham luận của Chi bộ cơ sở

Theo đó, trong thời gian tới, Đảng uỷ Quân sự thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các hướng dẫn của Tổng cục Chính trị và các văn bản triển khai của các cấp về sinh hoạt Đảng, ra nghị quyết của cấp ủy, chi bộ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Thường xuyên quan tâm tạo nguồn, củng cố, kiện toàn cấp ủy, đảm bảo số lượng, chất lượng. Chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng về công tác đảng; Rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy, chi bộ cho phù hợp vi chức năng, nhiệm vụ của cấp ủy, chi bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành nền nếp chế độ sinh hoạt đảng; việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp ủy, chi bộ, nhất là nội dung chuẩn bị sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ; nâng cao chất lượng ghi chép sổ biên bản sinh hoạt cấp ủy, chi bộ. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân thực hiện tốt, điển hình tiên tiến; đồng thời chấn chỉnh, uốn nắn các hạn chế, biểu hiện vi phạm nhằm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0