Thành phố Yên Bái tổ chức các đoàn công tác đi thăm, động viên, tặng quà cho chiến sỹ mới đang thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an.

Quang cảnh Chương trình gặp mặt

*Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái thăm, tặng quà chiến sỹ mới tại Trung đoàn Bộ binh 66

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà các chiến sỹ mới là công dân thành phố đang công tác tại Trung đoàn Bộ binh 66, Sư đoàn 304. Tham gia đoàn công tác còn có Trung Tá Phạm Anh Tuấn - Uỷ viên BTV Thành ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố, lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo UBND phường Hợp Minh, xã Minh Bảo, đại diện thân nhân các chiến sỹ mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Chương trình gặp mặt

Năm 2024, Trung đoàn Bộ binh 66, Sư đoàn 304 được giao nhiệm vụ huấn luyện 50 chiến sỹ mới của thành phố Yên Bái. Ngay từ những ngày đầu, đơn vị đã tích cực, chủ động, làm tốt công tác chuẩn bị, chú trọng xây dựng môi trường văn hóa quân sự, tạo điều kiện tốt nhất cho các đồng chí chiến sỹ mới học tập và rèn luyện.

Các đại biểu tham dự Chương trình gặp mặt

Chiến sỹ nhập ngũ mới của thành phố Yên Bái vào đơn vị có chất lượng chính trị đồng đều, an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ. Quá trình huấn luyện, rèn luyện, cán bộ các cấp đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm ân cần, chỉ bảo, hướng dẫn giúp đỡ các đồng chí chiến sỹ mới từng bước làm quen với các hoạt động của môi trường quân đội.

Thành phố Yên Bái tặng quà Trung đoàn Bộ binh 66

Các chiến sỹ mới đã tự giác, tích cực, nỗ lực, đoàn kết cùng nhau khắc phục mọi khó khăn, hăng say trong luyện tập, cần cù trong lao động. Do đó, các đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình huấn luyện, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội và quy định của đơn vị. Hiện nay, 100% chiến sỹ mới là công dân của thành phố Yên Bái đều có sức khỏe tốt, yên tâm công tác, sãn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có chiều hướng phát triển tốt.

Thành phố Yên Bái tặng quà các chiến sỹ mới

Nhân dịp này, thành phố Yên Bái trao tặng phương tiện nghe, nhìn cho 2 đơn vị trực tiếp huấn luyện chiến sỹ mới và Trung đoàn bộ binh 66. Tặng quà 100% chiến sỹ mới là công dân của thành phố. Đồng thời thăm nơi luyện tập, rèn luyện, ăn, ở, sinh hoạt của các chiến sỹ mới.

Lãnh đạo UBND thành phố, thân nhân chiến sỹ mới thăm quan nơi ở của các chiến sỹ mới

Thanh Nghị

*Đồng chí Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm, động viên chiến sỹ nghĩa vụ đang huẫn luyện tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc

Quang cảnh chương trình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã động viên các chiến sỹ phải luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, quy định của đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, các chiến sĩ cần thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Đoàn công tác tặng quà Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc

Đoàn công tác tặng quà các chiến sỹ là công dân thành phố Yên Bái

Không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập tu dưỡng đạo đức, nêu cao tinh thần tự giác, ý chí chiến đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nội quy, quy định của đơn vị huấn luyện; hình thành nề nếp sinh hoạt, học tập trong môi trường Công an nhân dân, đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp thu nghiêm túc các kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt khoá huấn luyện, từ đó phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ, công tác khi trở về địa phương.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và đoàn công tác đã trao 20 suất quà cho các chiến sỹ là công dân trên địa bàn thành phố Yên Bái, đang huấn luyện tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc, động viên chiến sỹ tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ.

Đức Hiệp

Nhóm phóng viên (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)