Thành phố Yên Bái: “Hành trình kết nối - Điện Biên trong trái tim tôi”
Nằm trong các hoạt động kỷ niệm những ngày Lễ lớn và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái năm 2024, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Ngày hội đạp xe diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), với chủ đề “Hành trình kết nối - Điện Biên trong trái tim tôi”.

Các vận động viên Câu lạc bộ xe đạp thành phố Yên Bái xuất phát tại Quảng trường 19/8

Đối tượng tham gia Ngày hội là nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái có sở thích, đam mê và thường xuyên luyện tập môn đạp xe; thành viên xe đạp phong trào thuộc các Câu lạc bộ xe đạp thể thao trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận về tham dự. Loại xe đạp tham gia là xe đạp đường trường và xe đạp địa hình. Lộ trình đạp xe diễu hành có độ dài là 12 km, với địa điểm khai mạc và xuất phát tại Quảng trường 19/8. Đích đến là khu di tích lịch sử Quốc gia Bến Âu Lâu, tại phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái. Khi các thành viên đoàn đạp xe diễu hành về đích, hướng dẫn viên của Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái tại di tích lịch sử Quốc gia Bến Âu Lâu sẽ giới thiệu với đoàn đạp xe diễu hành về sự hình thành Bến Âu Lâu, quá trình tu bổ, tôn tạo và giá trị lịch sử của Di tích.

Các vận động viên Câu lạc bộ xe đạp thành phố Yên Bái tại Di tích lịch sử Quốc gia Bến Âu Lâu

Thông qua Ngày hội đạp xe diễu hành tại thành phố Yên Bái nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, lòng yêu nước, khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực tự cường của nhân dân trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội. Tổ chức sự kiện nhằm Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và giới thiệu di tích lịch sử Quốc gia Bến Âu Lâu đến Nhân dân và du khách, tạo hiệu ứng tốt cho kích cầu du lịch. Đồng thời tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân tăng cường sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông, góp phần giảm ách tắc giao thông, thân thiện với môi trường, đẩy mạnh phong trào tập luyện môn xe đạp rèn luyện sức khỏe.

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái