Thành phố thăm, tặng quà thân nhân các Liệt sỹ tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp
Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), đoàn công tác của thành phố do đồng chí Phạm Tiến Dũng - UV BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ tham gia chống thực dân Pháp bảo vệ Tổ quốc chiến sĩ Điện Biên.

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái thăm gia đình thân nhân Liệt sỹ tại tổ 9 phường Yên Ninh

Đoàn công tác của thành phố đã đến thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Lan Anh, hiện đang cư trú tại tổ dân phố số 9, phường Yên Ninh. Bà Lan Anh là thân nhân của Liệt sỹ Dương Trọng Mạnh, hy sinh ngày 4/5/1954 tại chiến trường Điện Biên Phủ, với cấp bậc Chuẩn úy, chức vụ Trung đội trưởng, thuộc F 316. Cũng tại tổ dân phố số 9, phường Yên Ninh, đoàn công tác của thành phố thăm, tặng quà bà Trương Thị Mỳ là thân nhân của Liệt sỹ Trần Văn Bật, hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ. Đoàn công tác của thành phố thăm, tặng quà gia đình ông Đào Xuân Hùng, hiện đang cư trú tại tổ dân phố số 8, phường Yên Ninh. Gia đình ông Hùng là thân nhân Liệt sỹ Nguyễn Văn Thiện, sinh năm 1928, hy sinh tháng 5/1954 tại chiến trường Điện Biên Phủ, với chức vụ Trung đội phó, thuộc D166, E209, F312.

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái thăm, tặng quà gia đình thân nhân Liệt sỹ tại tổ 8 phường Yên Ninh

Tại tổ dân phố số 2, đoàn công tác của thành phố thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Khang, là thân nhân Liệt sỹ Trần Quốc Thái, sinh năm 1930. Liệt sỹ Trần Quốc Thái tham gia chiến đấu tại đơn vị E448, hy sinh ngày 23/5/1954. Đoàn công tác của thành phố cũng tới thăm, tặng quà gia đình bà Đỗ Thị Bình, cư trú tại tổ dân phố số 1, phường Yên Ninh là thân nhân Liệt sỹ Phạm Văn Lỡ, sinh năm 1922. Liệt sỹ Phạm Văn Lỡ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại đại đội 668, tiểu đoàn 106, trung đoàn 209, sư đoàn 312, hy sinh ngày 23/3/1954.

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái thăm, tặng quà gia đình thân nhân Liệt sỹ tại tổ 1 phường Yên Ninh

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao các phần quà của tỉnh, thành phố trao tặng thân nhân các Liệt sỹ. Đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc với những công lao, đóng góp của các anh hùng Liệt sỹ trong chiến dịch Điện Biên Phủ, làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, nêu gương sáng, giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái