Đối thoại, vận động đối với các hộ gia đình, cá nhân thực hiện dự án xây dựng khu nông thôn mới quỹ đất 2 bên đường Âu Cơ

Chiều 03/5/2024, tại UBND xã Văn Phú, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tổ chức buổi đối thoại, vận động đối với 03 hộ gia đình, cá nhân thuộc diện thu hồi đất thực hiện dự án: Xây dựng khu nông thôn mới (Hạng mục san tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng quỹ đất hai bên đường Âu Cơ (Khu số 3), xã Tân Thịnh, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái - Điểm 3A, 3B, 3C, 3D. Địa điểm xã Văn Phú, thành phố Yên Bái. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi đối thoại

Theo đó, ngày 2/5/2024, Ban thực hiện cưỡng chế đã phối hợp với xã Văn Phú bàn giao Giấy mời số 144/GM-BTHCC tới ông Nguyễn Quang Quý và bà Nguyễn Thị Sinh, địa chỉ thường trú tại tổ dân phố số 7, phường Minh Tân; bà Nguyễn Thị Sinh, địa chỉ thường trú tại tổ dân phố số 7, phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Chín và bà Đặng Thị La, địa chỉ thường trú thôn Tuy Lộc, xã Văn Phú thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án Xây dựng khu dân cư nông thôn mới (Hạng mục san tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng quỹ đất hai bên đường Âu Cơ (Khu số 3) xã Tân Thịnh và xã Văn Phú, thành phố Yên Bái - Điểm 3A, 3B, 3C, 3D, địa điểm xã Văn Phú. Tuy nhiên các hộ gia đình, cá nhân đều vắng mặt không lý do.

Được biết Dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới (Hạng mục san tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng quỹ đất hai bên đường Âu Cơ (Khu số 3) xã Tân Thịnh, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái đã được HĐND tỉnh thông qua thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất thực hiện theo các quy định về bồi thường, hỗ trợ do Nhà nước quy định.

Tại buổi làm việc, 03 hộ gia đình, cá nhân vắng mặt không lý do, căn cứ quy định pháp luật về tổ chức hội nghị đối thoại, vận động cưỡng chế thu hồi đất và các nội dung văn bản pháp lý liên quan, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố yêu cầu thư ký Hội nghị lập biên bản trước sự chứng kiến của các thành phần dự tại Hội nghị. Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất giao UBND xã Văn Phú tiếp tục vận động các hộ gia đình, cá nhân đồng thuận, chấp hành Quyết định thu hồi đất; giao phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố tham mưu tổ chức cưỡng chế thu hồi đất trước ngày 15/5/2024.

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)