► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái thành lập nhóm Zalo chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày xuất bản: 11/02/2021 11:31:00 SA

 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, thành phố Yên Bái đã thành lập Nhóm Zalo chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ thành phố đến xã, phường do đồng chí Bí thư Thành ủy làm Trưởng nhóm.

 

Theo đó, đối với nhóm Zalo của Ban Chỉ đạo thành phố sẽ thực hiện công tác báo cáo thông tin tình hình dịch bệnh của cả nước và từng xã, phường hàng ngày và những trường hợp khẩn cấp và khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để thành phố kịp thời tháo gỡ. Đối với nhóm Zalo của Ban Chỉ đạo các xã, phường bao gồm các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng thôn, tổ trưởng các tổ xung kích, tự quản xã, phường, thường xuyên nắm bắt, báo cáo tình hình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại cơ sở… Đặc biệt là công tác tiến hành rà soát, truy vết đối với công dân đi, đến từ vùng dịch, giám sát và quản lý các trường hợp cách ly tại nhà; công tác quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn. Nhắc nhở, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Báo cáo tình hình công tác kiểm soát dịch bệnh tại các chợ, các trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh, sản xuất, các cơ sở y tế, trường học, khu, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người. Bên cạnh  việc triển khai nhóm Zalo, thành phố Yên Bái cũng phân công thành viên Ban Chỉ đạo thành phố ứng trực phòng, chống dịch COVID-19 24/24 trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Việc thành lập Nhóm Zalo chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố sẽ góp phần tăng cường trao đổi thông tin trực tiếp giữa cấp ủy, chính quyền thành phố với cơ sở, qua đó nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

 

Bích Liên - Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền thành phố