► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành đoàn Yên Bái phối hợp tổ chức Khánh thành “Nhà Nhân ái” tại phường Nguyễn Thái Học chào mừng thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày xuất bản: 08/06/2021 1:06:00 CH

 Sáng ngày 08/6/2021, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND phường Nguyễn Thái Học và các đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành và bàn giao "Nhà nhân ái" cho gia đình cụ Nguyễn Thị Ngó tại tổ 13, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

 

Đại diện các đơn vị tài trợ trao biển hỗ trợ tượng trưng cho gia đình cụ Ngó

Gia đình cụ Nguyễn Thị Ngó (90 tuổi) là gia đình thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của phường. Bản thân cụ tuổi cao sức yếu, hiện đang sống cùng 2 con bị khuyết tật bẩm sinh, cả gia đình không ai có khả năng lao động nên cuộc sống hàng ngày vô cùng khó khăn. Căn nhà cũ của gia đình cụ được xây dựng từ lâu, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình, Thành đoàn Yên Bái đã đứng ra kêu gọi vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí xây dựng "Nhà nhân ái" cho gia đình cụ. 

Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành với diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Bắc Yên Bái hỗ trợ 30 triệu đồng, Công ty Cổ phần Xi măng & Khoáng sản Yên Bái hỗ trợ 10 tấn xi măng cùng với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường, mạnh thường quân cả nước chung tay hỗ trợ trao tặng cụ và các con ngôi nhà mới kiên cố, vững chãi trú ngụ khi tuổi già.

Tại buổi lễ, đại diện Báo Xây dựng, Thành đoàn Yên Bái đã trao tặng cho gia đình các phần quà là vật dụng thiết yếu trong gia đình; cùng với các vị đại biểu gỡ băng tượng trưng, khánh thành và bàn giao căn nhà cho gia đình trong niềm vui, hân hoan và phấn khởi của gia đình cũng như nhân dân.

Xây dựng "Nhà nhân ái" là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái" của Tuổi trẻ thành phố đối với những hoàn cảnh còn khó khăn. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái