► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Văn Phú tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”, triển khai tháng cao điểm về chuyển đổi số

Ngày xuất bản: 08/08/2022 5:57:00 SA

Sáng ngày 07/8/2022, xã Văn Phú tổ chức chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp”, triển khai tháng cao điểm về chuyển đổi số. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Việt Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thành phố; thành viên tổ công tác 278 của Thành ủy; lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, ngân hàng TMCP Công thương Yên Bái. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, cán bộ công chức xã Văn Phú, các bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các doanh nghiệp và gần 100 hộ dân trên địa bàn xã.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Công an thành phố phổ biến, giới thiệu, hướng dẫn việc cấp mã định danh điện tử và tích hợp căn cước công dân điện tử theo Đề án 06 của Bộ Công an. Chuyên viên công nghệ thông tin thuộc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh phổ biến, giới thiệu và hướng dẫn đăng ký, sử dụng tài khoản trên Cổng dịch vụ công. Quốc gia; hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3. 4.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại Chương trình, đã có 02 ý kiến phát biểu của người dân xung quanh những lợi ích mà người dân được hưởng từ Đề án 06 là gì; cách phân biệt dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cũng như lợi ích của người dân khi tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Các ý kiến đã được các đại biểu của ngành chức năng giải đáp, trả lời ngay tại Hội nghị.

 

Đại diện ngân hàng Vietinbank Yên Bái đã trao bảng mã QR-Code cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Văn Phú

Nhân dịp này, đại diện ngân hàng Vietinbank Yên Bái đã trao bảng mã QR – Code cho các hộ kinh doanh trên địa bàn. Xã Văn Phú cũng đã tổ chức ký cam kết thực hiện tháng cao điểm về chuyển đổi số.

 

Ký cam kết thực hiện tháng cao điểm về chuyển đổi số

Với mục tiêu: Sử dụng nền tảng “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái” trong sinh hoạt đảng thường kỳ của tất các các chi bộ trong Đảng bộ. Tham gia lập 01 trang fanpage trên ứng dụng facebook của xã. Vận động các hộ kinh doanh bán lẻ có thiết bị thanh toán điện tử đạt tỷ lệ 50%; vận động các doanh nghiệp có thiết bị thanh toán điện tử đạt tỷ lệ 90%; tỷ lệ người dân trưởng thành sử dụng dịch vụ thành toán điện tử đạt 40%; 100% sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của địa phương được cập nhật và quảng bá trên sàn TMĐT. Tạo lập tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia cho 60% công dân đủ điều kiện. Cấp mã định danh xác thực điện tử cho người dân trên địa bàn.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị thời gian tới xã Văn Phú cần phải tập trung đẩy mạnh công tác chuyển đổi số hơn nữa. Trong đó tập trung vào thực hiện các thủ tục hành chính mức độ 3, 4; phát triển các thủ tục hành chính không chờ. Đồng thời phát triển các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mở mã định danh điện tử, mở tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia…. Với mục tiêu để người dân xã Văn Phú được hưởng những lợi ích thiết thực nhất từ chuyển đổi số.

 

Hướng dẫn và giúp người dân tạo tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)