► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Văn Phú thực hiện các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại trong sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021

Ngày xuất bản: 07/01/2021 2:45:00 CH

 Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái, từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ có nhiều đợt không khí lạnh gây rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021. Vì vậy, UBND xã Văn Phú đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố Yên Bái tổ chức hướng dẫn các biện pháp phòng chống chống rét đậm, rét hại cho cây trồng và vật nuôi.

 

Che nilon chùm kín luống mạ chuẩn bị gieo cấy vụ Đông Xuân

Theo kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2020 - 2021, xã Văn Phú chỉ đạo nhân dân gieo trồng 67,1 ha lúa, 27,2 ha ngô, 23,8 ha rau màu. Về chăn nuôi, hiện nay đầu đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã là trên 100.000 con. Để bảo vệ sản xuất thắng lợi, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn nhân dân phòng chống rét đậm, rét hại cho cây trồng và vật nuôi như: Đối với cây lúa, rau màu: Không thực hiện ngâm ủ, gieo mạ, trồng rau màu khi thời tiết xuống dưới 150C, đối với diện tích mạ đã gieo thì thực hiện che nilon chùm kín luống mạ kết hợp điều tiết nước hợp lý, bón phân cân đối. Đối với đàn vật nuôi: Kiểm tra chuồng trại, vệ sinh sạch sẽ, tu sửa mái che, che chắn chuồng đảm bảo kín gió, chuẩn bị thức ăn, nước uống dự phòng trong những ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 150C. Kết hợp phun tiêu độc khử trùng trong và ngoài khu vực chăn nuôi…

Ông Lê Sỹ Dần - Phó chủ tịch UBND xã Văn Phú cho biết: “Hiện nay hệ thống loa truyền thanh của xã đã đến được 8 thôn trên địa bàn. Trong những ngày này, cấp ủy, chính quyền xã hết sức quan tâm, đôn đốc chỉ đạo việc hướng dẫn nhân dân phòng chống rét đậm, rét hại trong sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an toàn cho sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021”.

 

Diệu Hằng - Trung tâm DVHTPTNN thành phố