► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Văn Phú: 100% tuyến đường liên thôn được bê tông hóa

Ngày xuất bản: 03/11/2021 9:02:00 CH

Hạ tầng kinh tế - xã hội của xã Văn Phú hiện được đầu tư xây dựng đồng bộ, phù hợp với tiến trình hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Yên Bái san tạo mặt bằng phục vụ bê tông hóa, nâng cấp đường giao thông liên thôn ở xã Văn Phú

Toàn xã hiện có tổng số 44 tuyến đường trục thôn, xóm và đường liên thôn, xóm, với tổng chiều dài là 23,4 km. 100% tuyến đường này đã được bê tông hóa. 36 tuyến, chiếm 83,7% đường trục xã, trục thôn có hệ thống điện chiếu sáng. Các tuyến đường này được quản lý, duy tu, bảo trì, nâng cấp, bảo đảm hiệu quả. Các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tổ chức 14 tổ, đội bảo vệ môi trường hoạt động thường xuyên hiệu quả, thu hút được sự tham gia của cộng đồng. Trong đó: Trong đó: Đoàn thanh niên thành lập Đội xung kích thu gom rác. Hội phụ nữ xã thành lập tổ tự quản về môi trường tại thôn Văn Qùy. Mặt trận tổ quốc thành lập 12 tổ tự quản về môi trường. Các tổ, đội này xây dựng kế hoạch tổ chức hiệu quả ngày thứ 7 cùng dân, ngày chủ nhật xanh. Đồng thời thường xuyên phát động các đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan nông thôn mới “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, định kỳ 2 lần/tháng để đảm bảo cảnh quan môi trường. Toàn xã Văn Phú cũng đã có 9 tuyến đường được trồng hoa, cây bóng mát, cây cảnh. Trong đó các thôn Bình Lục, Văn Liên mỗi đơn vị có 2 tuyến, các thôn Ngòi Sen, Lưỡng Sơn, Tiên Phú, Tuy Lộc, Văn Quỳ mỗi đơn vị có 1 tuyến.

 

Tin, ảnh: Mai Linh