► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Minh Bảo tổ chức buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày xuất bản: 18/11/2022 6:54:00 SA

Chiều ngày 17/11/2022, Đảng ủy - HĐND- UBND xã Minh Bảo long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập Hội cựu giáo chức nhằm tôn vinh, tri ân các thầy giáo, cô giáo; đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền, các hội, đoàn thể và nhân dân xã đối với sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

 

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

 

Quang cảnh buổi Lễ

Đến dự và chúc mừng cho chương trình có ông Hà Yên Thái - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; ông Hoàng Thế Biên - Chủ tịch Hội Khuyến học, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố; ông Đỗ Anh Thơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã; các ông bà đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, công an, y tế xã; các ông bà đại diện hội cha mẹ học sinh các nhà trường, các ông bà bí thư chi bộ, trường thôn, và đặc biệt là sự góp mặt của các thầy cô giáo của 2 trường học, các ông bà cựu giáo chức xã.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, đánh giá tình hình thực hiện công tác giáo dục và đào tạo của xã năm 2022. Trong năm qua, trường TH&THCS Minh Bảo, Trường mầm non Thanh Bình luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp trồng người, từng bước góp phần xứng đáng vào công cuộc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Chất lượng giáo dục qua từng năm đều có những tiến bộ rõ rệt.

 

Ông Hà Yên Thái - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trao Giấy khen cho Hội Cựu giáo chức xã

Kết quả, về phía trường TH&THCS Minh Bảo 5 năm liên tiếp đạt Tập thể lao động tiên tiến, nhà trường đang xây dựng trường chuẩn mức độ 2 và kiểm định chất lượng mức độ 3; 100% giáo viên đạt chuẩn trở lên, trong đó trên 90% có trình độ đại học và trên đại học; chất lượng học sinh khá, giỏi đạt trên 40%.

Về phía trường Mầm non Thanh Bình cũng liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp cơ sở; thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, phổ cập giáo dục, chú trọng thực hiện các chuyên đề chuyên môn "lấy trẻ làm trung tâm", trong năm học vừa qua đã có 4 cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 4 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

 

Lãnh đạo địa phương tặng hoa cho Hội cựu giáo chức xã và 2 nhà trường

Về phía hội Cựu giáo chức xã, trong những năm qua Hội CGC xã Minh Bảo luôn là đơn vị đi trong các phong trào xây dựng Hội CGC thành phố. Năm 2022 Hội CGC xã đã được chủ tịch UBND thành phố Yên Bái tặng 01 giấy khen tập thể và 01 giấy khen cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 15 năm xây dựng Hội CGC thành phố Yên Bái; 03 nhà giáo được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

 

Lãnh đạo địa phương khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này UBND xã cũng tặng khen thưởng cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học, Hội cựu giáo chức thành phố và đại diện lãnh đạo địa phương đã tặng hoa chúc mừng cho hội cựu giáo chức xã và 02 nhà trường. Mong muốn đội ngũ các thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng toàn xã phấn đấu đạt được nhiều kết quả phấn khởi hơn nữa trong giáo dục và đào tạo, đóng góp chung cho thành tích giáo dục của thành phố Yên Bái.

 

Thương Thương - Đoàn xã Minh Bảo