► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Giới Phiên tổ chức bảo vệ thi công công trình dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới tại thôn Ngòi Đong

Ngày xuất bản: 13/04/2023 1:10:00 CH

 Sáng ngày 13/4/2023, xã Giới Phiên đã phối hợp với các lực lượng chức năng và đơn vị thi công tổ chức bảo vệ thi công dự án Xây dựng Khu dân cư nông thôn mới tại thôn Ngòi Đong.

 

Các lực lượng tiến hành niêm phong phương tiện không có nhiệm vụ trong phạm vi thi công công trình

Dự án Xây dựng Khu dân cư nông thôn mới (quỹ đất dọc kè sông Hồng, khu vực giáp trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Yên Bái) có diện tích đất thu hồi là 4,8 ha liên quan đến 58 hộ và 2 tổ chức. Đến nay, qua triển khai các bước thu hồi đất theo quy định đã 2 tổ chức và phần lớn hộ dân đã nhận kinh phí đền bù. Tuy nhiên còn 03 hộ gia đình là ông Hà Cao Huệ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ nhưng chưa bàn giao mặt bằng; hộ bà Lê Thị Thuyết đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, nhưng hiện nay căng dây, cắm cọc cản trở thi công và hộ ông Đàm Văn Hùng thôn Ngòi Đong, xã Giới Phiên có bể xây thuộc dự án kè chống ngập Sông Hồng đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ nhưng vẫn cản trở không cho thi công.

 

Niêm phong phương tiện không có nhiệm vụ trong phạm vi thi công công trình

Để đảm bảo việc triển khai thi công san tạo mặt bằng và thực hiện kiến tạo cơ sở hạ tầng phục vụ cho Dự án triển khai đúng theo mục tiêu và tiến độ đề ra. Thực hiện Công văn số 719, ngày 31/3/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái về việc phối hợp tổ chức bảo vệ thi công dự án Xây dựng Khu dân cư nông thôn mới (quỹ đất dọc kè sông Hồng, khu vực giáp trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Yên Bái). UBND xã Giới Phiên đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương tiện, máy móc, phân công các lực lượng tham gia bảo vệ thi công.

 

Các lực lượng tiến hành di chuyển phương tiện không có nhiệm vụ trong phạm vi thi công công trình

Trong quá trình tổ chức bảo vệ thi công, hộ gia đình ông Hà Cao Huệ và hộ bà Lê Thị Thuyết vẫn chưa đồng thuận đưa phương tiện và có hành động chống đối không hợp tác để đơn vị thi công công trình. Mặc dù đã được tuyên truyền, vận động, thuyết phục, nhưng cả 2 hộ vẫn không phối hợp.

 

Đơn vị triển khai nhân lực, phương tiện thi công công trình

Trên cơ sở kế hoạch được phân công và tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tham gia, sự phối hợp chặt chẽ của chủ đầu tư dự án. Việc tổ chức thực hiện bảo vệ thi công đã đảm bảo chặt chẽ, đồng bộ, nghiêm túc và hiệu quả, đúng chính sách, chế độ và trình tự thủ tục quy định. Kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết, đảm bảo tuyệt đối an toàn thiết bị, phương tiện, an ninh trật tự công cộng; giữ ổn định tình hình chính trị địa phương; quá trình tham gia bảo vệ thi công công trình, góp phần để công trình Dự án được triển khai đảm bảo đúng tiến độ thi công dự án.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)