► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Giới Phiên tiêm vét mũi 1 phòng COVID-19 cho 100 trường hợp

Ngày xuất bản: 10/01/2022 6:33:00 CH

Trên cơ sở kế hoạch chỉ đạo của thành phố, sáng 10/1/2022 xã Giới Phiên đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tiêm vét đợt cuối cho các trường hợp từ 18 trở lên trên địa bàn chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến kiểm tra công tác tổ chức tiêm tại xã Giới Phiên.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi người cao tuổi của xã Giới Phiên đi tiêm chủng lần này

Qua rà soát xã có 100 trường hợp là người già yếu, có bệnh nền chưa tiêm phòng COVID-19 mũi nào, trong đó có 21 trường hợp sức khỏe yếu và khó khăn trong việc đi lại thực hiện tiêm phòng tại nhà. Để đảm bảo 100% đối tượng có đủ điều kiện tiêm phòng, xã Giới Phiên đã chỉ đạo các cán bộ xã phối hợp với cán bộ các thôn nhân dân tổ chức rà soát từng trường hợp chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tuyên truyền, vận động người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiêm phòng theo quy định. Trong đó, ngay như thôn Phúc Thịnh trong đợt tiêm vét này thôn có 18 trường hợp, qua vận động các trường hợp đã nhất trí đến tiêm phòng đầy đủ theo thời gian quy định. Đến nay, tỷ lệ tiêm phòng thôn Phúc Thịnh đạt 100% -  Chị Nguyễn Thị Huệ, trưởng thôn Phúc Thịnh xã Giới phiên cho biết.

 

Đoàn Công tác của thành phố Yên Bái kiểm tra công tác tiêm Vacxin Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái

Đến trưa ngày 10/01/2022, số trường hợp tiêm vét trong đợt này đã đến tiêm phòng theo quy định. Trên cơ sở kế hoạch, ngày 11/1 xã tiếp tục chỉ đạo các kíp tiêm lưu động của Trạm y tế xã đến tận nhà các trường hợp không đến được bệnh viện để tiêm phòng. Xã phấn đấu hoàn thành đợt tiêm vét sớm nhất, nhằm đạt tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin phòng COVOD-19 trên địa bàn xã đạt 100%.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)