► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Giới Phiên tập trung triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân

Ngày xuất bản: 25/09/2021 11:55:00 SA

 Thực hiện kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19, đợt 7 năm 2021 của Thành phố, xã Giới Phiên đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tổ chức triển khai thực hiện chiến dịch. Phân công cụ thể cho các thành viên BCĐ, huy động lực lượng cùng tham gia thực hiện.

 

Cán bộ Y tế tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm Vacxin cho nhân dân xã Giới Phiên

Xã đã chỉ đạo các chi bộ, thôn nhân dân phân công lực lượng đến từng hộ gia đình trong thôn để rà soát, lập danh sách các trường hợp từ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú và làm việc trên địa bàn xã. Sau đó gửi lên xã, xã báo cáo BCĐ thành phố và Trung tâm y tế thành phố để phân bổ vắc xin. Theo đó, ngoài danh sách các đối tượng ưu tiên đã được tiêm phòng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, qua thống kế lập danh sách xã có trên 1.600 người đủ từ 18 tuổi trở lên tại 6 thôn đăng ký tiêm phòng vắc xin mũi 1 trong đợt này.

 Với thuận lợi trên địa bàn Xã có Bệnh viện Đa khoa tỉnh đóng chân, Giới Phiên đã phối hợp và thiết lập điểm tiêm ngay tại Bệnh viện nhằm đảm bảo cho việc triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin COVID-19 được thuận lợi và an toàn.

 

Các lực lượng được xã Giới Phiên huy động tham gia công tác tiêm chủng

Ngày 25/9/2021, do điều kiện trời mưa, việc đi lại của nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân dân đã đến tiêm phòng đúng theo khung giờ đã được thông báo. Xã Giới Phiên phấn đấu triển khai chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó góp phần đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, cùng thành phố giữ vững vùng xanh an toàn trên bản đồ dịch bệnh COVID-19.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)