► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Giới Phiên tập trung nhân lực thu hoạch lúa Mùa, triển khai sản xuất cây vụ Đông năm 2021.

Ngày xuất bản: 05/10/2021 5:56:00 SA

Những ngày vào thu nắng hanh hao, với tâm thế phấn khởi của một vụ mùa bội thu, nhờ chủ động được các khâu trong sản xuất, tranh thủ thời tiết thuận lợi trong những ngày này bà con nông dân xã Giới Phiên đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè - Thu.

 

Thu hoạch lúa Mùa tại xã Giới Phiên

Vụ Hè - Thu năm nay, xã Giới Phiên gieo cấy 26/26 ha lúa đạt 100% kế hoạch thành phố giao. Với cơ cấu các loại giống lúa có năng xuất cao, chất lượng tốt, phù hợp với chất đất địa phương như: các giống lúa lai: Nhị ưu 838, TH3-3, N.ưu 89; các giống lúa thuần: Hương Chiêm, Thiên ưu 8, TBR 225, HT1… Tuy có gặp một số khó khăn trong vụ sản xuất lúa Hè - Thu, như nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây lúa, sâu cuốn lá gây hại ở cuối vụ ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng lúa. Nhưng nhờ làm tốt công tác chăm sóc, tích cực phòng trừ sâu bệnh, chủ động được nguồn nước tưới, nên lúa Hè - thu của xã phát triển tốt, cho năng suất khá cao.

Thời điểm này, bà con nông dân xã Giới Phiên đang tập trung ra đồng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Hè - Thu. Tính đến ngày 1/10, xã Giới Phiên đã thu hoạch được 20/26 ha, đạt 77% diện tích lúa Hè - Thu năm 2021. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, hiện Đảng ủy, HĐND, UBND xã đang tập trung chỉ đạo các thôn nhân dân huy động lực lượng cùng bà con nông dân khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè - Thu, phấn đấu hoàn thành thu hoạch trước ngày 05/10, nhằm tránh những đợt mưa lớn có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng lúa trong vụ Hè Thu. Đồng thời tích cực vận động bà con tập trung triển khai sản xuất trồng cây vụ Đông. Theo kế hoạch, vụ Đông năm 2021 xã Giới Phiên thực hiện gieo trồng 42 ha cây vụ đông, trong đó: ngô đông với diện tích 9 ha; rau màu 31ha; khoai lang 2 ha. Với tinh thần lao động cần cù, chủ động trong sản xuất của người nông dân và sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, tin tưởng rằng xã Giới Phiên sẽ thực hiện thắng lợi các vụ sản xuất trong năm, góp phần nâng cao năng xuất và sản lượng lương thực của địa phương.

 

Tin, ảnh: Thu Hà - Trung tâm DVHTPTNN thành phố Yên Bái