► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Giới Phiên phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt

Ngày xuất bản: 05/11/2022 8:23:00 SA

  Chiều ngày 04/11/2022, xã Giới Phiên đã phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các em học sinh khối lớp 12 của trường THPT Hoàng Quốc Việt.

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại trường THPT Hoàng Quốc Việt

Tại buổi tuyên truyền, 220 em học sinh khối lớp 12 của trường THPT Hoàng Quốc Việt đã được nghe báo cáo viên của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tuyên truyền về Nghị định 37, ngày 6/6/2022 của Chính Phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong đó đặc biệt là mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng gồm 7 điều quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự; sơ tuyển nghĩa vụ quân sự; quy định về kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự…

 

Báo cáo viên Ban CHQS thành phố tuyên truyền tại Hội nghị

Cũng trong buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được nghe giải đáp những thắc mắc về Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn về tiêu chuẩn tuyển chọn gọi khám, các trường hợp được hoãn, các giấy tờ cần mang theo khi đi khám, thời gian khám. Qua đây giúp cho các thành viên Hội đồng NVQS xã tiếp xúc, gặp gỡ, lắng nghe tâm tư tình cảm của thanh niên để kịp thời đề xuất cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

 

Đông đủ học sinh khối lớp 12, trường THPT Hoàng Quốc Việt chăm chú lắng nghe tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi, bổ sung năm 2022

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân và nhất là nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, giúp các em nắm chắc những nội dung của Luật NVQS. Từ đó có thái độ, trách nhiệm trong thực hiện Luật, hăng hái tham gia nghĩa vụ tòng quân, xây dựng Quân đội vững chắc, bảo vệ quê hương, đất nước. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2022.

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung TT và VH thành phố Yên Bái)