► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Âu Lâu diễn tập phương án vây bắt tội phạm trộm cắp tài sản

Ngày xuất bản: 12/01/2023 6:12:00 SA

Tối 11/01/2023, tại thôn Đồng Đình xã Âu Lâu đã tổ chức diễn tập phương án vây bắt tội phạm trộm cắp tài sản. Tham gia buổi diễn tập có lãnh đạo công an thành phố, các đồng chí trong ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã, lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên, cùng bà con nhân dân trong thôn.

 

Đồng chí Trưởng Công an xã triển khai phương án diễn tập

Với tình huống giả định đặt ra trong thời gian gần đây có 2 đối tượng thường xuyên qua lại và theo dõi nắm bắt thói quen sinh hoạt của các gia đình trong thôn. Thấy đây khu vực xung quanh vắng vẻ, ít người qua lại là cơ hội thuận lợi để các đối tượng trộm cắp tài sản. Sau khi thấy một số gia đình trong thôn lơ là thiếu cảnh giác, 2 đối tượng đã tiến hành trộm cắp tài sản và dùng xe moto che biển số để di chuyển thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Trong khi 2 đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản thì đã bị một người dân trong khu vực phát hiện và hô hoán mọi người để vây bắt kẻ trộm. Đồng thời thông báo tới công an xã phối hợp vây bắt. Ngay sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng công an xã đã xuống ngay khu vực và phối hợp với các lực lượng tiến hành đuổi theo, vây bắt 2 đối tượng cùng tang vật trộm cắp tài sản.

 

Tình huống vây bắt kẻ gian

Thông qua diễn tập phương án vây bắt tội phạm đã giúp cho nhân dân xã Âu Lâu nói chung và nhân dân thôn Đồng Đình nói riêng nâng cao tinh thần trách nhiệm ý thức tự giác của mỗi gia đình trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh trấn áp với tội phạm; phương án xử lý kịp thời khi có vụ việc xảy ra đảm bảo được tính mạng tài sản của nhân dân, đồng thời hiểu biết thêm về pháp luật trong việc vây bắt, xử lý tội phạm theo quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh Phong trào Toàn dân đoàn kết tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Đức Minh - Trung tâm TT và VH thành phố