► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Xã Âu Lâu: Trên 2.900 người từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm phòng COVID-19 phủ mũi 1

Ngày xuất bản: 26/09/2021 11:34:00 SA

 Dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố và Trung tâm Y tế thành phố, trong ngày 26/9/2021, xã Âu Lâu tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 phủ mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi trở lên đảm bảo an toàn, hiệu quả.

 

Khu vực bố trí cán bộ theo dõi chế độ báo cáo tình hình tại các điểm tiêm

Trên cơ sở số vắc xin được phân bổ, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lập danh sách, số liệu cụ thể đến từng thôn. Đồng thời bố trí cơ sở vật chất để công tác tiêm chủng bảo đảm diễn ra an toàn. Theo danh sách rà soát, trong đợt tiêm này, xã có trên 2.900 người từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 

Người dân được đo huyết áp

Trước đó, xã đã phối hợp phát phiếu điều tra, rà soát những trường hợp người cao tuổi, người có bệnh lý nền và người cần thận trọng trong tiêm chủng sẽ được bố trí thực hiện tiêm trong những ngày tới để đạt 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện được tiêm. Trong ngày thực hiện chiến dịch tiêm toàn dân, xã Âu Lâu được bố trí 8 kíp tiêm tại 5 điểm tiêm cụ thể: Người dân thôn Nước Mát tiêm tại Khối Tiểu học, trường TH&THCS Âu Lâu; Người dân thôn Đồng Đình, Đoàn Kết tiêm tại Khối Trung học, trường TH&THCS Âu Lâu; Người dân thôn Cửa Ngòi, Cống Đá tiêm tại nhà văn hóa thôn Cống Đá; Người dân thôn Đắng Con và Châu Giang tiêm tại nhà văn hóa thôn Đắng Con; Người dân thôn Thanh Giang tiêm tại nhà văn hóa thôn Thanh Giang.

 

Người dân đến các điểm tiêm đều được khám sàng lọc trước tiêm

Mặc dù thời tiết có mưa nhưng do thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên trong ngày thực hiện chiến dịch tiêm toàn dân, xã Âu Lâu đã đạt tỷ lệ người dân đến tiêm rất cao.

 

Khu vực bố trí kíp tiêm

Thời gian tới, xã Âu Lâu tiếp tục tuyên truyền đến người dân nêu cao tinh thần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch để duy trì vùng xanh an toàn của thành phố nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.

 

Kim Thúy - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái