► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Website “Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái” chính thức vận hành từ ngày 07/5/2021

Ngày xuất bản: 06/05/2021 8:41:00 SA

 Nhằm phát huy mạnh mẽ tiện ích của Internet, mạng xã hội; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kết quả hoạt động của địa phương đến với bạn đọc kịp thời và linh hoạt hơn. Thành ủy Yên Bái quyết định dừng xuất bản Bản tin thành phố (bản giấy) để thiết lập và vận hành Website Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái trên mạng Internet với tên miền http://bantindangbothanhphoyenbai.vn từ ngày 07/5/2021, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Yên Bái (7/5/1945 -7/5/2021).

 

Bản tin thành phố Yên Bái ra số đầu tiên ngày 30/6/2002, với phương thức xuất bản là bản in giấy với 01 số/tháng. Tính đến hết tháng 12/2020, Bản tin thành phố Yên Bái đã xuất bản 223 kỳ. Qua chặng đường gần 20 năm phát triển, Bản tin thành phố Yên Bái đã thực sự trở thành tài liệu quan trọng tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị của Thành ủy, HĐND, các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố và các quy định của địa phương tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp Nhân dân thành phố; cổ vũ, động viên và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn trên địa bàn, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố. Trong nhiều năm, Bản tin thành phố Yên Bái luôn là ấn phẩm tiêu biểu trong các kỳ Hội báo xuân hằng năm, được giới chuyên môn đánh giá cao và độc giả quan tâm đón đọc.

Mặc dù đã đóng vai trò quan trọng trong suốt chặng đường gần 20 năm xuất bản, phát hành. Song, trong bối cảnh hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội, lượng người khai thác thông tin qua mạng Internet, sử dụng mạng xã hội ngày một tăng; việc xuất bản Bản tin thành phố (bản giấy) sẽ không đảm bảo tính thời sự và đáp ứng được nhu cầu tiếp nhận thông tin của độc giả.

Website “Bản tin Đảng bộ thành phố Yên Bái” được thiết kế với giao diện hiện đại bằng công nghệ tiên tiến, trang trọng, tạo sự thân thiện, thẩm mỹ đối với người dùng, tương thích với các trình duyệt thông dụng hiện nay. Các chuyên mục được bố trí khoa học, hợp lý đảm bảo sự dễ dàng, thuận tiện cho người truy cập, gồm: Chính trị, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội, Quốc phòng - An ninh, Thư viện ảnh, Thư viện video, Chuyên mục phát thanh, Ngày tháng, thời gian, Tìm kiếm, Tin tức - sự kiện, Baner cổ động, Liên kết website. Khi đi vào vận hành trên Internet sẽ là kênh thông tin phản ánh đa dạng, kịp thời, hiệu quả các chủ trương của Đảng các cấp, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kết quả hoạt động của địa phương. Việc liên kết đường link với các trang mạng cần thiết như: Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái; Trang thông tin điện tử thành phố Yên Bái; Website của Đài PT-TH Yên Bái, Báo Yên Bái; fanpage “Hoa hướng dương” của Ban Chỉ đạo 35 thành phố Yên Bái và trang web của các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố đang có; sẽ tạo thuận lợi cho độc giả tiếp cận được nhiều kênh thông tin hữu ích phục vụ công tác, sản xuất, kinh doanh và đời sống, phù hợp với xu thế phát triển.

 

Hà Sinh - Ban Tuyên giáo Thành ủy Yên Bái