► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái thăm, tặng nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm dịch y tế

Ngày xuất bản: 11/08/2021 5:39:00 CH

 Ngày 11/8/2021, Đoàn Công tác của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái do đồng chí Nguyễn Hường Trang - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố làm trưởng đoàn tới thăm, tặng các nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn thành phố Yên Bái.

 

Thăm hỏi, tặng quà các lực lượng tại chốt kiểm dịch y tế km119 cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Đoàn công tác của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái đã tới thăm, tặng nhu yếu phẩu, khẩu trang y tế cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và các thành phần khác tham gia trực tại 3 chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn. Bao gồm: Chốt kiểm dịch tại km 119 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thuộc địa phận phường Hợp Minh, chốt kiểm dịch y tế tại km 121 cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thuộc địa phận xã Âu Lâu và chốt kiểm dịch y tế tại thôn Ngòi Sen, xã Văn Phú tiếp giáp với tỉnh Phú Thọ. Lực lượng tham gia trực tại điểm chốt này gồm có công an, y tế, quân sự và cán bộ công chức xã, đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể, thành viên các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng được chia làm 3 ca, mỗi ca 8 tiếng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, vất vả do phải trực 24/24h, nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh, thời tiết nắng nóng, điều kiện cơ sở vật chất làm việc khó khăn, nhưng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch không nản lòng, vẫn  kiên trì bám trụ từng điểm chốt để bảo vệ suộc sống bình yên, an toàn sức khỏe cho nhân dân. Trung bình các chốt thực hiện kiểm dịch cho từ 300 đến 500 người và phương tiện qua lại. Cũng tính từ khi thành lập chốt  ngày 20/7 và có quyết định yêu cầu lấy test nhanh đối với các trường hợp qua các chốt kiểm dịch đến đầu tháng 8 các lực lượng chức năng đã thực hiện hướng dẫn khai báo y tế và lấy mẫu test nhanh cho hàng nghìn trường hợp, kịp thời báo cáo BCĐ tỉnh, thành phố Yên Bái có hướng xử lý đối với công dân đi từ vùng dịch về nghi nhiễm COVID-19. Công việc căng thẳng áp lực nhưng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch vẫn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đảm bảo cuộc sống bình yên và an toàn cho nhân dân.

 

Thăm hỏi, tặng quà các lực lượng tại chốt kiểm dịch y tế km121 cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thấu hiểu những khó khăn của các lực lượng tham gia tại chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái đã vận động công chức, người lao động toàn đơn vị quyên góp ủng hộ đợt 1 được các phần quà là nước uống, mì tôm, sữa và 750 chiếc khẩu trang y tế để trao tặng các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chốt, kiểm soát dịch bệnh. Tại lần trao tặng các phần quà lần này, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy của các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch Covid-19. Đồng thời cũng tiếp tục tuyên truyền vận động toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở cộng đồng dân cư, góp phần giảm áp lực cho các đơn vị tuyến đầu.

 

Thăm hỏi, tặng quà các lực lượng tại chốt kiểm dịch y tế xã Văn Phú, giáp gianh tỉnh Phú Thọ

Được biết, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái cũng là một trong những đơn vị tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, hỗ trợ hỗ nghèo vươn lên trên địa bàn. Hàng năm đơn vị đều trích nguồn quỹ vận động để hỗ trợ cây con, giống, hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

                                   

Thanh Nghị - Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái