► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Văn Phú lập 8 điểm tiêm chủng phòng Covid-19

Ngày xuất bản: 25/09/2021 11:46:00 SA

 Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố Yên Bái, sáng 25/9/2021, xã Văn Phú đã tổ chức các điểm tiêm chủng tại các nhà văn hóa thôn để đảm bảo người dân được tiêm chủng tại điểm tiêm gần nhất.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại điểm tiêm thôn Tiên Phú, xã Văn Phú

Tại nhà văn hóa thôn Tuy Lộc, ngay đầu giờ sáng, người dân đã đến đăng ký tiêm theo khung giờ khác nhau đã được thông báo từ trước để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.Ông Nguyễn Đình Huệ, Bí thư Chi bộ thôn Tuy Lộc cho biết: Khi nhận được kế hoạch chuẩn bị công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, cấp ủy, chính quyền thôn đã tập trung tuyên truyền về lợi ích, quyền lợi và tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tới người dân trên địa bàn. Trong đó tập trung tuyên truyền đến các chi hội đoàn thể, các hội viên, đoàn viên và bà con nhân dân đến tiêm vắc xin Covid-19. Các thành viên trong cấp ủy chi bộ, y tế thôn bản, Ban Công tác mặt trận trực tiếp đi rà soát các trường hợp và phát giấy tiêm cho người dân.

Người đến tiêm được bố trí ngồi đảm bảo giãn cách phòng chống dịch

Theo thống kê thôn Tuy Lộc có 450 người từ 18 - 64 tuổi cần tiêm vắc xin và là thôn có số lượng đông nhất trong toàn xã. Vì vậy tại điểm tiêm của thôn được bố trí 3 kíp tiêm. Nhờ được tuyên truyền, người dân phấn khởi đến địa điểm tiêm đúng giờ và đảm bảo khoảng cách, cũng như quy định 5 K của Bộ Y tế. Ông Phạm Văn Thủy, thôn Tuy Lộc nói: Người dân chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, khi dịch bệnh này xảy ra đã tạo điều kiện cho toàn dân được tiêm chủng, khi có giấy báo là chúng tôi đi tiêm với mong muốn đẩy lùi dịch bệnh.

Theo danh sách đăng ký, xã Văn Phú có 2.597 người từ 18 đến 64 tuổi được tiêm chủng trong đợt này. Những người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên và những người có bệnh lý nền được thống kê danh sách tiêm tại các cơ sở y tế. Quá trình tiêm, nhân viên y tế tiếp tục sàng lọc những trường hợp không đủ điều kiện về sức khỏe sẽ dừng tiêm hoặc chuyển lên tuyến trên.

Kiểm tra huyết áp trước tiêm tại điểm tiêm thôn Tuy Lộc, xã Văn Phú

 Các điểm tiêm được đặt tại nhà văn hóa của 8 thôn, với 16 kíp tiêm. Ngoài kíp tiêm xã Văn Phú còn bố trí các lực lượng hỗ trợ gồm cán bộ công chức UBND xã, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ thôn, công an, quân sự… mỗi điểm tiêm trung bình từ 10 đến 13 người hỗ trợ tại mỗi điểm tiểm. Tại các điểm tiêm trên địa bàn xã Văn Phú, người dân đều được hướng dẫn thực hiện các quy định phòng chống dịch,  an ninh trật tự đảm bảo, mọi người được được theo dõi sức khỏe sau tiêm 30 phút.

Công tác tiêm phòng Covid-19 được tiến hành nhanh, gọn, đúng quy trình

 Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Văn Phú cho biết: Chúng tôi đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia tiêm chủng phòng Covid-19. Đồng thời huy động lực lượng của tổ chức chính trị xã hội tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm, phân lịch cụ thể từng trường hợp tham gia, phân luồng tiêm theo giờ đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong đó mỗi thôn có một tổ đôn đốc đảm bảo các trường hợp đến tiêm đảm bảo đúng thời gian quy định. Theo kế hoạch, xã Văn Phú sẽ hoàn thành tiêm chủng phòng Covid-19 trong sáng 25/9/2021.

Tiến Bình - Việt Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)