► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ủy ban Bầu cử phường Đồng Tâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày xuất bản: 14/06/2021 4:17:00 CH

 Sáng ngày 14/6/2021, UBBC phường Đồng Tâm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Phượng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC thành phố. Các thành viên tổ công tác 278 Thành ủy chỉ đạo tổ chức bầu cử tại các đơn vị, tổ bầu cử trên địa bàn phường.

 

Đồng chí Trần Phượng - Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao Bằng khen của UBND Tỉnh tặng bà Lò Thị Nga

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Đồng Tâm đã diễn ra thành công rất tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của Nhân dân trên địa bàn phường. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

 

Các cá nhân xuất sắc nhận Giấy khen của thành phố Yên Bái

Công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử được triển khai sâu rộng, dưới nhiều hình thức phong phú và đa dạng nhận được sự quan tâm của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Không khí thi đua sôi nổi hướng về Ngày hội toàn dân, được cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng tích cực thông qua việc triển khai đăng ký các công trình, phần việc, các hoạt động thiết thực chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó, đã có 18 công trình, phần việc trên tất cả các lĩnh vực đăng ký thực hiện. Đến nay đã có 7 công trình phần việc hoàn thành với tổng giá trị đầu tư trên 700 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước 49 triệu đồng; nguồn xã hội hóa là 658 triệu đồng.

 

Các tập thể xuất sắc được phường khen thưởng

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước trong và sau cuộc bầu cử được đảm bảo. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các khu vực bỏ phiếu được triển khai thực hiện nghiêm túc. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, dân chủ, đúng luật, với 16 khu vực bỏ phiếu, 8946 cử tri, 100% cử tri đều đã tham gia bỏ phiếu đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình, Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Tổng số người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 là 35 người, số đại biểu trúng cử là 21 người. Trong đó, đại biểu là nữ có 11 người, đạt tỷ lệ 52,38%, đại biểu là Dân tộc thiểu số 01 người, đạt 4,76%, đại biểu là người trẻ tuổi có 07 người, đạt tỷ lệ 33,33%, đại biểu người Ngoài đảng: 02 người, đạt 9.52%. Đại biểu tái cử có 13 người, đạt 61,90%.

  

Các tập thể xuất sắc được phường khen thưởng

Nhân dịp này, UBBC phường Đồng Tâm đã khen thưởng cho 20 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Trước đó, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đề nghị Trung ương MTTQ Việt Nam khen thưởng cho UBMTTQ phường và Công an tỉnh, thành phố đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen cho Công an phường. Có 2 tập thể và 2 cá nhân đã được UBBC tỉnh khen thưởng, 2 tập thể và 5 cá nhân được UBBC thành phố khen thưởng.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)