► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ước vọng Xuân!

Ngày xuất bản: 23/02/2021 2:52:00 CH

 Đất nước đã vào xuân! Nơi nào cũng đẹp, cũng thơ mộng và đẹp đến nao lòng. Trên từng tuyến phố, đường quê hay con ngõ nhỏ, điệp khúc Xuân đang hòa nhịp với những ước vọng của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thành phố Yên Bái với niềm hy vọng trong năm mới sẽ được hiện thực hóa.

 

Ông Trần Mạnh Cường - Bí thư Đảng ủy xã Âu Lâu: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, ngày từ cấp ủy Đảng cơ sở phải luôn tạo sự đoàn kết trong Đảng, xây dựng Đảng trong sạch về đạo đức, vững mạnh về tư tưởng, ý chí và năng lực lãnh đạo, lấy dân làm gốc, phát huy dân chủ từ cơ sở. Mong rằng trong năm mới với niềm tin mới, thắng lợi mới, Đảng ta vẫn luôn tiếp tục vì dân, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

 

Ông Đỗ Xuân Tỉnh - Tổ dân phố Đồng Phú, phường Nam Cường: Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đã từng nói “Tuổi cao chí khí càng cao”. Đối với lớp người cao tuổi chúng tôi, hằng năm đều nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Người cao tuổi được tôn vinh và phát huy uy tín. Năm mới đã tới, ở tuổi 85, tôi mong muốn vẫn giữ gìn được sức khỏe tốt và thấm nhuần lời dạy của Người, tôi tiếp tục trau dồi, nêu gương sáng về đạo đức, trí tuệ và văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ noi theo, từ đó, giáo dục thế hệ trẻ tham gia xây dựng quê hương ngày càng phồn thịnh.

 

Chị Bùi Thị Sửu - Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình - Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân tỉnh Yên Bái: Năm 2020 là một năm có nhiều khó khăn nhưng với sự tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự nỗ lực từ nội lực, Công ty vẫn tạo dựng thương hiệu trên thị trường, sản xuất phát triển, tạo nhiều việc làm cho người lao động. Bước vào năm mới 2021, chúng tôi đặt nhiều niềm tin vào định hướng và những giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của các cấp chính quyền, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với chủ trương, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh, góp phần đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế, xã hội của tỉnh và thành phố.

 

Chị Nguyễn Thị Nhường - Thôn Xuân Lan, xã Tuy Lộc: Trực tiếp hưởng lợi từ xã đạt nông thôn mới rồi nông thôn mới nâng cao và đến nay là nông thôn mới kiểu mẫu, cuộc sống của người nông dân chúng tôi có nhiều chuyển biến tích cực. Tôi tin tưởng rằng, với những quyết sách đúng đắn đang được triển khai hiệu quả tại địa phương, xã Tuy Lộc chúng tôi sẽ duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần tích cực vào diện mạo nông thôn mới của thành phố Yên Bái.

 

Anh Trần Văn Châu - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Giới Phiên: Nhằm bảo đảm cho nhân dân được đón Tết bình yên, Ban chỉ huy quân sự xã chúng tôi luôn nêu cao tinh thần, phẩm chất người lính Bộ đội cụ Hồ, chấp hành tốt chính sách, pháp luật khi về quê vui xuân, nhất là việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Chúng tôi luôn bảo đảm quân số trực sẵn sàng chiến đấu và tham gia thực hiện các nhiệm vụ khác, đảm bảo tình hình quốc phòng - an ninh trên địa bàn được giữ vững, góp phần cùng toàn thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021.

 

Anh Nguyễn Kim Cương - Bí thư Đoàn phường Đồng Tâm: Tuổi trẻ phường Đồng Tâm nói riêng, thành phố nói chung đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển chung của thành phố. Trong đó, nổi bật với các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thành niên về truyền thống hào hùng của dân tộc. Tiếp nối truyền thống quý báu đó, chúng tôi tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; phấn đấu, rèn luyện, cống hiến sức trẻ trở thành cánh tay phải đắc lực của Đảng để tuổi trẻ luôn xứng đáng là thế hệ trẻ mang tên Bác Hồ kính yêu.

Một mùa xuân mới lại về! Tất cả các ban, ngành và người dân thành phố đều hy vọng mọi điều tốt đẹp hơn. Đây cũng là mục tiêu phấn đấu để cùng nhau ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu trong năm mới đề ra, xây dựng thành phố Yên Bái “xanh, bản sắc, hạnh phúc”!

 

Minh Chín - Kim Thúy (Trung tâm TT&VH thành phố)