► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Truyền thông về bình đẳng giới tại trường THPT Lý Thường Kiệt

Ngày xuất bản: 25/10/2021 11:09:00 SA

Sáng 25/10/2021, tại trường THPT Lý Thường Kiệt, Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với Sở LĐ TB & XH tổ chức truyền thông bình đẳng giới về “đảm bảo an sinh xã hội tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.

 

Tiểu phẩm “Con muốn đi học” do học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt diễn xuất.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt Kiệt được cung cấp những kiến thức cơ bản, khái niệm về giới, tìm hiểu các nội dung về Luật Bình đẳng giới; thế nào là trẻ em bị ảnh hưởng bởi bình đẳng giới; bình đẳng giới trong gia đình, xã hội và trong các lĩnh vực.

Thông qua các tiểu phẩm, bức tranh theo chủ đề, các em được trực tiếp nói lên những suy nghĩ của bản thân, đưa ra thông điệp về bình đẳng giới với chủ đề đảm bảo an sinh xã hội tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Em Trần Hoàng Minh Thư, học sinh lớp 12 A 2 Trường THPT Lý Thường Kiệt chia sẻ: Qua buổi truyền thông này, em được hiểu biết thêm nhiều kiến thức về bình đẳng giới, em thấy vai trò của bình đẳng giới làm cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn trong học tập, làm việc và thăng tiến. Đối với bản thân em, em sẽ tích cực tham gia nhiều chương trình tuyên truyền về bình đẳng giới, để truyền cho mọi người kiến thức cơ bản là chúng ta luôn có sự công bằng và tôn trọng với phụ nữ trong cuộc sống.

 

Học sinh thuyết trình về bình đẳng giới qua tranh vẽ

Buổi truyền thông đã thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của các em học sinh khi sôi nổi thảo luận, trả lời các câu hỏi của Chương trình đưa ra về các nội dung bình đẳng giới. Qua đó góp phần tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, đồng thời qua đây nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, đồng thời tạo môi trường cho các em được trực tiếp tham gia, nói lên ý kiến của bản thân trong các hoạt động do tổ chức đoàn, hội, đội tổ chức. Buổi truyền thông nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo nhà trường, cán bộ giáo viên trong việc tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao nhận thức về bình đằng giới.

 

Trao phần thưởng cho học sinh đạt học sinh giỏi năm học 2021-2022

Nhân dịp này, Thành đoàn Yên Bái và Đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt đã trao phần thưởng cho 18 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 -2022.

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)