► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội Stem

Ngày xuất bản: 22/04/2023 6:42:00 SA

 Ngày 21/4/2023, trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Ngày hội Stem với chủ đề:“Khơi nguồn sáng tạo - Định hướng tương lai”.

 

Quang cảnh ngày hội Stem ở trường THPT Nguyễn Huệ

Tham gia Ngày hội Stem có 21 gian hàng của chi đoàn các lớp trường THPT Nguyễn Huệ và có sự tham gia của gian hàng từ các trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, trường THCS Yên Ninh, THCS Lê Hồng Phong, thành phố Yên Bái. Gian hàng trưng bày các sản phẩm STEM do học sinh và giáo viên của nhà trường nghiên cứu, chế tạo trên cơ sở vận dụng các kiến thức tích hợp STEM. Sản phẩm là các loại dụng cụ, mô hình, lược đồ, các thí nghiệm phục vụ trong lớp học nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

 

Các em học sinh thuyết trình về trang phục áo dài có tạo hình bản đồ Việt Nam

Tại Ngày hội, học sinh nhà trường được tham gia biểu diễn các mô hình, trải nghiệm thực tiễn, thực hành và tham gia thi các trò chơi khoa học, trò chơi vận động. Phụ huynh và học sinh còn được tham gia các hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023.

 

Gian tư vấn tuyển sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Huệ, năm học 2023-2024

Thông qua Ngày hội Stem của trường THPT Nguyễn Huệ nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học. Tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong giáo dục nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; phương pháp đánh giá; phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh góp phần thực hiện mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

Gian tư vấn du học tại Nhật Bản

Đây cũng là sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh.Giúp học sinh nâng cao tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; chuẩn bị cho học sinh tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp; góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng cho học sinh. Tạo cơ hội cho giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh tìm hiểu về công tác tuyển sinh, hướng nghiệp, đổi mới phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá, giáo dục gắn với trải nghiệm. Từ đó giúp cha mẹ học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của việc nghiên cứu khoa học, về các công tác giáo dục toàn diện của nhà trường.

 

Mô hình phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của Chi đoàn 11D3 - trường THPT Nguyễn Huệ

 

Việt Hà - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)