► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành ra mắt lực lượng Tự vệ

Ngày xuất bản: 24/03/2021 10:06:00 CH

 Chiều ngày 24/3/2021, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành phối hợp với Ban CHQS thành phố Yên Bái tổ chức ra mắt lực lượng tự vệ nhà trường. Tham dự có đồng chí  Trần Việt Dũng- Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành; Các đồng chí Trưởng tự vệ các trường THPT trên địa bàn thành phố cùng thành viên Đơn vị Tự vệ và cán bộ nhân viên nhà trường.

 

Quang cảnh Lễ ra mắt

Thực hiện Luật DQTVvà căn cứ vào điều kiện nhà trường, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã được  Ban Chỉ huy Quân sự thành phố ra quyết định thành lập Tiểu đội tự vệ với 9 đồng chí. Tại buổi lễ, sau khi công bố Quyết định thành lập Đơn vị Tự vệ và các Quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng tự vệ nhà trưởng, thay mặt Ban CHQS thành phố, đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Sâm- Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố đã một lần nữa khẳng định vai trò to lớn của lực lượng Dân quân tự vệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc nói chung và ở thành phố nói riêng. Đồng chí đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và mong muốn lãnh đạo nhà trường trong việc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đơn vị tự vệ đơn vị luôn phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình trước yêu cầu, nhiệm vụ mới; Trước mắt, phấn đấu để hoàn thành tốt chương trình huấn luyện năm 2021 sắp tới.

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và Ban CHQS  tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ đơn vị Tự vệ nhà trường

Về phía lực lượng tự vệ nhà trường cũng thể hiện quyết tâm phấn đấu rèn luyện, học tập để nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác QP - AN trong tình hình mới, nhất là công tác giáo dục kiến thức QP- AN cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Ngoài việc tuân thủ sự chỉ huy của Ban CHQS thành phố, của Chi bộ Đảng, lãnh đạo chuyên môn, sẽ chủ động, tự giác và tích cực tìm hiểu thêm các quy định của pháp luật, các văn bản hướng dẫn để trang bị thêm về nhận thức của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Hàng năm tham gia đầy đủ huấn luyện theo kế hoạch của Ban CHQS cùng các hoạt động khác của đơn vị để nỗ lực phấn đấu đạt loại khá, giỏi; góp phần cùng với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Được biết, trước đó, Ban CHQS thành phố đã phối hợp, cho ra mắt lực lượng tự vệ Trường THPT Lý Thường Kiệt; nâng tổng số đầu mối đơn vị DQTV do thành phố quản lý lên 41 đầu mối.

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)