► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức hoạt động ngoại khóa Lịch sử với chủ đề “Bài ca người lính”

Ngày xuất bản: 19/12/2022 4:07:00 CH

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Lịch sử với chủ đề “Bài ca người lính”. Dự buổi ngoại khóa có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Chính trị thành phố; Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Ban CHQS phường Nguyễn Thái Học; các thầy giáo, cô giáo, đại diện phụ huynh học sinh và học sinh của nhà trường.

 

Toàn cảnh buổi hoạt động ngoại khóa

Tại hoạt động ngoại khóa, các đại biểu và đông đảo học sinh nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi người lính Cụ Hồ do thầy giáo cô giáo và học sinh nhà trường thể hiện. Những tiết mục được dàn dựng công phu, diễn xuất ấn tượng, đặc biệt là tiết mục hoạt cảnh “Những đóa hoa bất tử” do các em học sinh thể hiện đã tái hiện sống động về sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước của dân tộc đã mang lại sự xúc động cho người xem.

 

Các đại biểu và học sinh tham gia chương trình ngoại khóa

Sau chương trình văn nghệ, các em được tìm hiểu về lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương qua phần giao lưu trả lời các câu hỏi và bài hát mà Ban tổ chức đưa ra. Mỗi câu trả lời đúng các em được nhận một phần quà của Ban tổ chức.  Phần giao lưu diễn ra hào hứng của học sinh nhà trường. Qua 16 câu hỏi giao lưu về lịch sự, sự kiện lịch sử của dân tộc, của địa phương Yên Bái.

 

Tiết mục văn nghệ tại buổi ngoại khóa

Để tổ chức được chương trình hoạt động ngoại khóa, trường THCS Lê Hồng Phong đã phân công cho Tổ Văn - Lịch sử - Địa lý chuẩn bị chu đáo các hoạt động. Từ soạn lên kịch bản, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, soạn bộ câu hỏi với chủ đề lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương.

 

Học sinh trả lời câu hỏi giao lưu

Buổi hoạt động ngoại giúp cho các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong hiểu biết rõ hơn về truyền thống lịch sử, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, biết ơn các anh hùng dân tộc đã hy sinh bảo vệ đất nước. Giúp các em hiểu hơn, thêm yêu hơn hình ảnh người lính Cụ Hồ. Qua đó, giúp các em có ý thức vươn lên trong học tập. Hoạt động này cũng là sân chơi bổ ích để thầy cô và các em được giao lưu học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)