► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trung tâm Y tế thành phố đã tổ chức khám sàng lọc bệnh về mắt, bệnh mạn tính không lây cho người từ 60 tuổi trở lên

Ngày xuất bản: 11/04/2023 3:34:00 CH

Sáng ngày 11/4/2023, Tại Trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đã tổ chức khám sàng lọc bệnh về mắt, bệnh mạn tính không lây cho người từ 60 tuổi trở lên trên địa bàn phường.

 

Đại diện Trung tâm dưỡng lão Mộc An Nhiên Yên Bái trao phần thuốc bổ hỗ trợ Chương trình

Chương trình khám sàng lọc bệnh về mắt, bệnh mạn tính không lây cho người từ 60 tuổi trở lên tại phường Nguyễn Thái Học sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/4/2023. Tước đó, trạm y tế phường đã phối hợp với Hội NCT và các tổ dân phố tổ chức rà soát và mời gần 300 NCT đến tham gia chương trình. Trong ngày đầu triển khai chương trình đã có khá đông NCT trên địa bàn phường đến khám và tư vấn. Ngoài được tư vấn, khám bệnh, NCT còn được cấp thuốc bổ miễn phí do Trung tâm dưỡng lão Mộc An Nhiên Yên Bái tài trợ.

 

Khu vực đón tiếp người cao tuổi tới khám sàng lọc

Cũng tại chương trình, người cao tuổi sẽ được khám sàng phát hiện sớm, tư vấn mổ quặm, mổ đục thủy tinh thể cho người bệnh; Phát hiện sớm các trường hợp tiền đái tháo đường, Đái tháo đường; Tiền tăng huyết áp,Tăng huyết áp và một số bệnh mạn tính không lây khác để tư vấn điều trị, theo dõi, quản lý nhằm khống chế tốc độ gia tăng mắc bệnh, tiến tới giảm tỷ lệ người mắc bệnh Đục thủy tinh thể; giảm tỷ lệ mắc tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng; giảm bớt gánh nặng điều trị, giảm mức độ trầm trọng của bệnh và phòng chống hiệu quả các biến chứng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc các bệnh Đục thủy tinh thể, các bệnh mạn tính không lây, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Đồng thời góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả trong công tác dự phòng, giám sát, phát hiện, quản lý, tư vấn và điều trị các bệnh không lây nhiễm tại Trạm Y tế. Tăng cường các hoạt động quản lý, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Trạm Y tế xã, phường và tại nơi cư trú của người cao tuổi. Lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe người cao tuổi ở cơ sở y tế xã, phường.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái khám, tư vấn các bệnh về mắt cho người cao tuổi

Ngay sau kết thúc chương trình khám tại phường Nguyễn Thái Học. Theo kế hoạch chương trình khám sàng lọc bệnh về mắt, bệnh mạn tính không lây cho người từ 60 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố sẽ được Trung tâm Y tế thành phố triển khai đến hết đầu tháng 8/2023. Phấn đấu có trên 50 % người từ 60 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố Yên Bái được khám sàng lọc phát hiện các bệnh lý về mắt, tiền Đái tháo đường, Đái tháo đường; tiền tăng huyết áp, Tăng huyết áp và một số bệnh mạn tính không lây khác. 100% số người khán sàng lọc phát hiện bệnh được theo dõi quản lý, 70% số người phát hiện bệnh được điều trị theo hướng dẫn chuyên môn.

 

Bác sỹ Nguyễn Việt Phương - Trưởng trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học trao các phần thuốc bổ tặng người cao tuổi

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)