► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai Chiến dịch cân đo và cho trẻ em uống Vitamin A, thuốc tẩy giun đợt 1 năm 2021

Ngày xuất bản: 06/06/2021 8:41:00 SA

 Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hình thức triển khai các Chương trình Y tế trên địa bàn thành phố Yên Bái cũng có nhiều thay đổi cho phù hợp với tình hình mới, nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch song song nhiệm vụ phòng chống dịch.

 

Cán bộ Trạm Y tế Phường Đồng Tâm thực hiện cân, đo cho trẻ dưới 5 tuổi

Từ ngày 01-06/6/2021, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức Chiến dịch cân đo trẻ dưới 5 tuổi, uống Vitamin A cho trẻ 06-60 tháng, bà mẹ sau sinh 01 tháng, uống thuốc tẩy giun các cho đối tượng từ 24 đến 60 tháng tuổi và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ và người dân, Trung tâm Y tế thành phố đã bố trí 15 điểm triển khai Chiến dịch tại các Trạm Y tế, thống nhất hình thức tổ chức Chiến dịch trong điều kiện phòng dịch.

Theo đó, các điểm triển khai Chiến dịch sẽ chia theo khung giờ, mỗi thời điểm một lượng ít trẻ, thực hiện khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch. Các điểm đều bố trí theo hình thức một chiều, từ tiếp đón, khám phân loại, tư vấn, cân, đo, cho trẻ uống vitamin, thuốc tẩy giun và chờ theo dõi sau khi uống vitamin, thuốc tẩy giun.

Để chuẩn bị cho Chiến dịch, Trung tâm Y tế đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền. Vì vậy lượng trẻ đến cân, đo, uống vitamin, thuốc tẩy giun từ ngày 01 đến ngày 04/6 tương đối đủ với lịch đã hẹn. Những trẻ còn lại đã được hẹn cân, đo, uống vitamin, thuốc tẩy giun vào ngày 05/6/2021 theo danh sách cụ thể.

 

Nguyễn Thanh - Trung tâm Y tế thành phố