► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức chương trình chăm sóc, sức khỏe cho người cao tuổi tại xã Minh Bảo

Ngày xuất bản: 15/07/2021 1:48:00 CH

 Sáng ngày 15/7/2021, tại Trạm Y tế xã Minh Bảo, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đã tổ chức chương trình chăm sóc, sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh cho người cao tuổi

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trong đợt khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở xã Minh Bảo lần này, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh một cách chặt chẽ. Người cao tuổi đến khám bệnh đều được khuyến cáo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt. Cán bộ y tế thành phố thông báo cho người cao tuổi đến khám bệnh được giãn cách, tránh tập trung đông người.

Tại chương trình đã có 250 người cao tuổi trên địa bàn xã đã được các y, bác sỹ của Trung tâm y tế Thành phố khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa tai mũi họng, đo huyết áp, siêu âm tổng quát. Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn các cụ các biện pháp phòng ngừa những bệnh, tật thường gặp ở người cao tuổi như xương khớp, huyết áp, tim mạch… Đồng thời tư vấn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tư vấn các chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đồng thời cấp thuốc miễn phí cho toàn bộ người cao tuổi đến khám bệnh trong lần này.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái khám sức khỏe cho người cao tuổi

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cơ sở. Hoạt động này, cũng nằm trong chương trình hưởng ứng Ngày Dân số thế giới và tháng hành động về Dân số năm 2021. Chương trình chăm sóc, khám tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động thường niên được Trung tâm Y tế thành phố cùng với Trạm Y tế cơ sở triển khai, góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)